ตร.เรียกสอบปากคำเพิ่มเติม 5 นักข่าวคดี “หมอเปรม” หลังอัยการให้ำเพิ่มเติม
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นายก่อสิทธิ์ กองโฉม อายุ 62 ปี ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ประจำจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายปราโมทย์ ศรีบุระ ผู้สื่อข่าวช่อง 3 นายสุพล บุญชื่นชม ผู้สื่อข่าว หนังสือพิมพ์มติชน นางจิติมา แสวงดี ผู้สื่อข่าวเนชั่น และนายปรัชญา เทพสกุล ผู้สื่อข่าวเคเบิลทีวี ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สว.สส สภ.บ้านไผ่ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมในคดีที่นายก่อสิทธิ์ พร้อมพวกรวม 5 คน แจ้งความดำเนินคดีกับ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ กับพวกรวม 8 คน ในข้อหา ร่วมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป ข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือยอมจำนนต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง ของผู้ถูกข่มขืนใจ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย กระทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ กระทำการใดอันเป็นการข่มเหงรังแกผู้อื่น หรือกระทำให้ผู้อื่นได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ
โดยมีการแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ เมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม 2559 ที่ผ่านมา และพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนให้อัยการศาลจังหวัดพล เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2559 แต่หลังจากอัยการตรวจสำนวนแล้ว ได้มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำ นายก่อสิทธิ์ กองโฉมกับพวกรวม 5คน ซึ่งเป็นผู้กล่าวหาเพิ่มเติม
พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สว.สส สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า การเข้าพบพนักงานสอบสวนของผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คนว่า เนื่องจาก นายก่อสิทธิ์ กองโฉมกับพวกรวม 5 คน ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ขณะดำรงตำแหน่ง นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่พนักงานอัยการได้ให้พนักงานสอบสวน สอบปากคำผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คนเพิ่มเติมในหลายประเด็น หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คน ได้เดินทางมาพบและรายงานตัวแล้ว พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเพิ่มเติมจากนายก่อสิทธิ์ และพวกรวม 5 คน ก่อนที่จะนำสำนวนส่งให้อัยการศาลจังหวัดพลอีกครั้งในวันที่ 25 พ.ย.นี้ เพื่อพิจารณาฟ้องหรือไม่ฟ้องต่อไป
นายก่อสิทธิ์ กล่าวว่า มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมาซึ่งเกิดเหตุการณ์ นพ.เปรมศักดิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลอีก 7 คน จับตนแก้ผ้า และข่มขู่ กักขังในห้องนานนับชั่วโมง

