วุ่น! บัญชี เทศบาลนครอุบล ถูกคนร้ายโอนเข้าแอพพ์ช้อปปิ้ง 2 พันครั้ง สูญกว่า 39 ล.

วุ่น!! เทศบาลนครอุบล โร่แจ้ง ตร.ถูกคนร้ายโอนเงินจากบัญชีเข้าไประบบแอพพ์ช้อปปิ้งดัง เลขที่ KT 2093 กว่า 39 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.54 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจาก นายอาทิตย์ คูณผล อายุ 66 ปี รองนายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานีได้รับมอบอำนาจจาก นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี ให้มาร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไม่ทราบเป็นใคร

ซึ่งได้โอนเงินจากบัญชีธนาคารกรุงไทย ประเภทออมทรัพย์ 1 บัญชี และบัญชีกระแสรายวัน ชื่อบัญชีเทศบาลนครอุบลราชธานี อีก 1 บัญชี โดยมีเงินถูกโอนไปจากทั้งสองบัญชี แล้วโอนเข้าไประบบซื้อขายออนไลน์ชื่อดัง เลขที่ KT 2093 รวมจำนวน 2,029 ครั้ง ตรวจสอบเบื้องต้น ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ถึง วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 รวมเป็นเงิน 39,042,839 บาท

จากการสอบสวนเบื้องต้น เทศบาลนครอุบลราชธานี สงสัยว่าน่าจะมีการโจรกรรมข้อมูลบัญชีธนาคารเพื่อลักลอบทำธุรกรรมดังกล่าว ทางเทศบาลจึงมีความประสงค์ดำเนินคดีถึงที่สุดกับผู้กระทำความผิด และขอให้ทางธนาคารกรุงไทยตรวจสอบข้อมูลในเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากเทศบาลไม่เคยทำธุรกรรมการซื้อขายสินค้าผ่านระบบซื้อขายออนไลน์ชื่อดังแต่อย่างใด พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน สารวัตร (สอบสวน) ได้รับคำร้องทุกข์ไว้และจะได้สอบสวนต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image