ควันคลุ้ง! เพลิงโหม โรงงาน ‘แอโรซอฟต์’ บางพลี สมุทรปราการ

ควันคลุ้ง! เพลิงโหม โรงงาน ‘แอโรซอฟต์’ บางพลี สมุทรปราการ

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 15 พ.ย.2565 เจ้าหน้าตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานผลิตรองเท้าบริษัท ซัมมิท ฟุตแวร์ จำกัด (Aerosoft) ถนนบางนาตราด กม.15 ขาออก ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 40 คัน เบื้องต้นยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารโรงงานความสูง 6 ชั้น ประกอบกิจการเกี่ยวกับการผลิตรองเท้า พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากอาคารเป็นจำนวนมาก รถดับเพลิงใช้น้ำกว่า 10 หัวฉีด ล่าสุดยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และมีท่าทีจะลุกลามไปโกดังข้างเคียง เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้น้ำฉีดสกัดเพื่อเพลิงไม่ให้ลุกลาม เพระในโกดังมีสารเคมีและวัตถุติดไฟในการผลิตรองเท้าจำนวนมาก

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังไม่สามารถเข้าในอาคารได้ เพราะมีความร้อนสูงและไฟได้ไหม้ในอาคารเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เกรงว่าอาคารจะเกิดการทรุดตัว ส่วนการควบคุมเพลิงยังยากลำบาก เพราะจุดเกิดเหตุแหล่งน้ำไม่เพียงพอ และการจราจรด้านถนนบางนาตราดติดขัดมาก การนำอุปกรณ์เข้าที่เกิดเหตุเป็นไปด้วยความยากลำบาก

Advertisement

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในโรงงาน เล่าว่า เห็นกลุ่มควันออกจากอาคารบริเวณชั้นที่ 3 ประมาณ 5 นาที จากนั้นเพลิงก็ลุกไหม้อย่างรุนแรงจนพนักงานในโรงงานหลายร้อยชีวิตต้องวิ่งหนีตาย

ส่งผลให้การจราจรเส้น ‘บางนา-ตราด’ ขาออก ติดขัด

Advertisement

 

เครดิตภาพ/คลิป : ดับเพลิง RKU
เครดิตภาพ/คลิป : ดับเพลิง RKU

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image