บางกอกบานฉ่ำ ‘บางขุนเทียนบานสะพรั่ง’ กทม.ชวนคนกรุงฉลองสีสัน Colorful Bangkok

ศิลปะบานสะพรั่งที่บางขุนเทียน กทม. ชวนชาวกรุงฯ ฉลองเทศกาลแสงสี ธันวาคมนี้

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมงาน “บางกอกบานฉ่ำ บางขุนเทียนบานสะพรั่ง” ซึ่งเป็น 1 ในกิจกรรมของเทศกาลศิลปะสร้างสรรค์ เพื่อเติมสีสันให้วันหยุดแบบจัดเต็ม ในช่วงเทศกาล Colorful Bangkok 2022

สำหรับงาน “บางกอกบานฉ่ำ บางขุนเทียนบานสะพรั่ง” มีกำหนดจัดขึ้น 2 วัน คือ วันเสาร์ที่ 26 และวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ระหว่างเวลา 09.00 – 18.30 น. ณ ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้บางขุนเทียน ภายในงานจะประกอบด้วย นิทรรศการศิลปะชุมชน บางขุนเทียน และกิจกรรมสร้างสรรค์สุดสนุกอื่น ๆ อีกมากมาย โดยกิจกรรมในวันเสาร์ประกอบด้วย กิจกรรมเสวนาในหัวข้อ “ประชาชนมีส่วนร่วมในปัญหาสภาวะโลกรวนอย่างไร” โดย คณะกรรมาธิการการพัฒนาเมืองและสื่อมวลชน ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และ TEDxBangkhunthian กิจกรรมสนทนาแลกเปลี่ยนความเห็น “สร้างเมืองอย่างไรให้บานสะพรั่ง” และเครือข่ายภาคประชาสังคมนำเสนอแนวคิดนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม โดย คณะกรรมาธิการการพัฒนาเมืองและสื่อมวลชน ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และ TEDxBangKhunThain กิจกรรมชมหนังสั้นด้านการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศ จาก CCCL Film Festival กิจกรรมล้อมวงสนทนา “บางขุนเทียนด่านหน้าของวิกฤติ” และ “ศิลปะเพื่อสภาพอากาศ และศิลปะย่านสร้างสรรค์ของชุมชน” โดย UNDP และกิจกรรมดนตรีในสวน ศิลปะในสวน กินในสวน จากบรรดาลูกหลาน คุณพ่อคุณแม่ พี่ป้าน้าอาในพื้นที่

ส่วนกิจกรรมในวันนี้ประกอบด้วย กิจกรรม Workshop การสร้างโครงการให้ประชาชนมีส่วนร่วมเพื่อแก้ไขปัญหาด้านสภาพอากาศ โดย เครือข่ายด้านสิ่งแวดล้อม ทั้ง UNDP และ Greenpeace Thailand กิจกรรม Workshop จากชุมชน Workshop วาดรูปในสวน กิจกรรม Talk 8 Talk จากชุมชนบางขุนเทียน และกิจกรรมดนตรีในสวน ศิลปะในสวน กินในสวน

Advertisement

อนึ่ง กิจกรรมของเทศกาล Colorful Bangkok 2022 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเดือนหน้า (ธันวาคม 2565) ชาวกรุงเทพฯ จะได้ร่วมเฉลิมฉลองกันต่อเนื่องในเทศกาลแสงสี และส่งท้ายด้วยเทศกาลดนตรี ในเดือนมกราคม 2566 ขอเชิญชวนติดตามกิจกรรมน่าสนใจมากกว่า 120 อีเวนต์ตลอด 3 เดือน ได้ที่ https://www.bangkokartcity.org และเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image