ตำรวจกองปราบบุกจับผู้ต้องหารายสำคัญ มีคดีฆ่าและพัวพันยาเสพติดพยายาม ชักปืนสู้ แต่ไม่ทันถูกชาร์จตัวได้ก่อน พบประวัติโชกโชน ทั้งเคยติดคุก ค้ายาเสพติด ฆ่าคนตาย ยิงถล่มบ้านอดีตภรรยาและบ้านเอเย่นต์ค้ายา แต่ยังคงปฏิเสธเสียงแข็ง
เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 23 พ.ย.59 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ6 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังตำรวจกองปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน จ.พัทลุง จับกุม นายเกียรติศักดิ์ จันทร์แก้ว อายุ 27 ปี หรือคิง ชาว ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ผู้ต้องหาคนสำคัญตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงในคดีฆ่าผู้อื่นฯมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ
รายงานข่าวว่าติดตามไปจับกุมได้ในพื้นที่บ้านศาลาคงจันทร์ ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ขณะขับรถจักรยานยนต์ออกไปทำธุระ และระหว่างตำรวจกองปราบเข้าชาร์จตัวได้พยายามชักอาวุธปืนออกมาสู้แต่ไม่ทันถูกรวบตัวเอาไว้ได้ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น 9 มม.1 กระบอก เครื่องกระสุนทั้งในแม็กกาซีนและที่พกติดตัว 36 นัด ก่อนที่จะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ศูนย์ประสานงานกองกำกับการ6 กองบังคับการปราบปราม จ.สงขลา
พ.ต.อ.สมพงศ์กล่าวว่านายเกียรติศักดิ์ เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคนสำคัญที่ทางตำรวจกองปราบปรามฯติดตามจับกุมมานานหลายเดือน มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดและเป็นนักเลงขาใหญ่ ผู้ต้องหาคดียิง นายอิทธิเดช เพ็งทิพนาง อายุ 28 ปี เสียชีวิตในพื้นที่ ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เนื่องจากขัดแย้งเรื่องยาเสพติด เคยต้องโทษในคดียาเสพติดและถูกสั่งคุมประพฤติ
พ.ต.อ.สมพงศ์กล่าวว่าเจ้าหน้าที่เคยปิดล้อมบ้านพักที่ จ.พัทลุง มาแล้วครั้งหนึ่งแต่ไหวตัวไปได้ ก่อนที่ย้อนกลับไปยิงถล่มบ้านอดีตภรรยา เพราะคิดว่าเป็นคนแจ้งตำรวจ เคยก่อเหตุยิงบ้านเอเย่นต์ค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกันด้วย ตำรวจกองปราบสืบสวนติดตามจับกุมได้ ขณะมากบดานอยู่ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จากการสอบสวนยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

