ชัชชาติ ดูแล้ว นิด้าโพล เผย น้อมรับ ‘ติมาเยอะๆ เลย ดีครับ จะได้ปรับปรุง’ เร่งแก้สัตว์จร-รถติด ส่วน ‘ปากท้อง’ ไม่ง่าย (คลิป)

4.12.22 | 13:42 น.

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ห้องประชุมแสมขาว ชั้น 2 สำนักงานเขตบางขุนเทียน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานในการประชุมกิจกรรม “ผู้ว่าฯ สัญจร” ร่วมกับ นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน และนายสารัช ม่วงศิริ ส.ก.เขตบางขุนเทียน

เมื่อเวลา 12.20 น. นายชัชชาติให้สัมภาษณ์ในกรณีที่ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “6 เดือนผู้ว่าฯชัชชาติ” ซึ่ง 42.60% ค่อนข้างพอใจ 38.93% พอใจมาก 10.54% ไม่ค่อยพอใจ และ 7.93% ไม่พอใจเลย (อ่านข่าว ครบ 6 เดือนผู้ว่าฯชัชชาติ นิด้าโพลสำรวจคนวัย 18 ปีอัพ พอใจผลงานแค่ไหน?)

โดยนายชัชชาติกล่าวว่า หลังจากทราบข่าวตนก็เข้าไปดูอันดับสุดท้ายเลย เพราะคำชมเราคงไม่ต้องการ เราต้องการคำที่ต้องปรับปรุง ก็จะมีเรื่องสุนัขและแมวจรจัด เรื่องปากท้องประชาชน และเรื่องการจราจร ต้องขอน้อมรับไว้และหาวิธีการ ซึ่งเรามีโครงการอยู่หลายอย่างเหมือนกัน แต่เรื่องปัญหาปากท้องไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ กทม.เองก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน ไม่สามารถนำเงินหรืออะไรไปช่วยพี่น้องประชาชนได้ คงต้องทำในกรอบที่ทำได้

ส่วนเรื่องปัญหาอะไรต่างๆ ที่ทำอยู่แต่จำนวนค่อนข้างมากอาจจะต้องใช้เวลา ส่วนเรื่องการจราจรเข้าใจว่าทาง นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯกทม.ได้มีพื้นที่จุดที่มีปัญหา 270 จุดใน กทม. โดยจะมีการอบรมวินัยเรื่องการจราจรและจะมีการทำเรื่องระบบเทคโนโลยีระบบบริหารจัดการจราจรด้วยระบบอัจฉริยะ (Intelligent Traffic Management System: ITMS) ซึ่งมาตั้งคณะกรรมการร่วมกับตำรวจจราจรเพื่อพัฒนาระบบไฟจราจรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

“ก็ขอน้อมรับเลยครับในแง่ของข้อติ เราจะรีบนำไปพัฒนาให้ดีขึ้น ก็ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์และเสียงประชาชนก็คือเสียงที่มีพลัง ผมว่าสิ่งที่เราฟังมาทุกอย่าง ผมว่าติมาเยอะๆ เลย ดีครับ เพราะว่าเราจะได้ปรับปรุงตัวในสิ่งที่ต้องการให้ปรับปรุง” นายชัชชาติกล่าว

Advertisement