หวิดตายหมู่! รถบัสนครชัยแอร์พลิกคว่ำที่วังน้อย สาหัส 8 ส่วนคนขับยอมรับ “ผมหลับใน”

คนไทย 16 คน ลงจากเครื่องบินหลังจากไต้หวัน จ้างเหมาพิเศษให้ รถบัสโดยสาร บริษัทนครชัยแอร์ มารับจากสนามบินสุวรรณภูมิไปส่งบ้านที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น แต่พบว่าคนขับเกิดหลับใน รถชนแท่งปูนขอบกั้นทางบนถนนพหลโยธิน จนพลิกคว่ำ 16 ชีวิตเกือบตายหมู่ โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้รวดเร็ว พบสาหัส 8 ส่วนอีก 8 คนเจ็บเล็กน้อย ด้านคนขับหน้าจ๋อยรับสารภาพสิ้น “ผมหลับใน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.05 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สินสวัสดิ์ โพนเฉลียว พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรวังน้อย พร้อมกู้ชีพ รพ.วังน้อย และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดวังน้อย เข้าช่วยเหลือคนเจ็บ จากเหตุการณ์ รถบัสโดยสารของบริษัทนครชัยแอร์ สีขาว ทะเบียน 14-7383 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนแท่งปูนขอบทางจนพลิกคว่ำ บนถนนพหลโยธินขาออก หลักกิโลเมตรที่ 64 หมู่ 5 ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในรถมีผู้โดยสารคนเจ็บรวม 16 คน และมีนายชูวงค์ หุตะมาน เป็นพนักงานขับรถ จึงได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล พบว่าในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 8 คน ซึ่งแพทย์ให้นอนรักษาตัว ส่วนที่เหลือ 8 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

โดยผู้บาดเจ็บสาหัส 8 คน ชื่อ นายศักดา อิษฏ์วิกรัย อายุ 64 ปี , นายสุพจน์ ศิริวิภานันท์ อายุ 63 ปี , นางสุชาดา อิษฏ์วิกรัย อายุ 59 ปี , นางอารีพร อิษฏ์วิกรัย อายุ 56 ปี , นางจิดาภา สุทธิสิทธิ์ อายุ 65 ปี , นางสาวพรหทัย สุนทรสิทธิโสภา อายุ 65 ปี , นางสาวอัจฉรา ลิ้มประเสริฐ อายุ 63 ปี และ นางพิรุณ วณิชชาโอฬาร อายุ 79 ปี ทั้งหมดพักอาศัยอยู่ในเขตตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งผู้โดยสารทั้ง 16 คน ส่วนใหญ่เป็นพ่อค้าในตลาดบ้านไผ่ และมีฐานะของอำเภอ

โดยตำรวจสอบสวนทราบว่า ทั้งหมดได้ร่วมคณะเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน โดยหลังจากลงจากเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้มีการติดต่อว่าจ้างเหมารถบัสโดยสารของบริษัท นครชัยแอร์ ให้มารับที่สนามบินไปส่งขอนแก่น และพนักงานขับรถยอมรับสารภาพว่าหลับใน จนรถชนขอบปูนกั้นทาง ซึ่งสอดคล้องกับคนเจ็บที่ให้การว่ารถมีการส่ายไปมาหลายครั้งก่อนพุ่งชน ทั้งนี้ ได้ตั้งข้อหาคนขับรถว่าขับรถยนต์โดยสารด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon