หน้าแรก ในประเทศ เจอร่องความกด...

เจอร่องความกดอากาศสูงจากจีน ชัยนาทฉ่ำฝนหลายพื้นที่

24.11.16 | 10:45 น.

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้พื้นที่ จ.ชัยนาททั้ง 8 อำเภอยังคงมีหมอกลงปกคลุมพร้อมกับอากาศที่เย็นลงโดยเฉพาะพื้นที่เชิงเขาที่อุณหภูมิต่ำในช่วงกลางคืน แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกฟ้าคะนองกระจายในทุกพื้นที่ และตกต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้า ทำให้ทุกพื้นที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝน และส่งผลกระทบกับประชาชนที่จำเป็นต้องออกมาทำธุระนอกบ้าน และนักเรียน ที่จะต้องเดินทางไปโรงเรียน ที่ต้องสวมเสื้อกันฝนและเตรียมร่มไปด้วย เช่นเดียวกันกับบนถนนหลวงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องประกาศขอความร่วมมือให้ผู้ใช้รถทุกชนิด โดยเฉพาะรถยนต์ และรถบรรทุกให้ใช้ความเร็วที่ต่ำลงเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ จากปัญหาถนนลื่นและทัศนวิสัยต่ำ

ด้านนายปราโมทย์ อ่อนน้อม ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาชัยนาท เปิดเผยว่า สาเหตุที่มีฝนตกลงมาในวันนี้ เกิดจากอิทธิพลของร่องความกดอากาศสูงจากประเทศจีน
ที่เคลื่อนตัวลงมาพาดผ่านภาคกลางตอนบนและภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลให้พื้นที่ดังกล่าวมีสภาพอากาศที่แปรปรวน มีฝนตกขณะที่อากาศหนาวเย็น
ซึ่งจะมีลักษณะเช่นนี้ไปจนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน จากนั้นอากาศก็จะเย็นลงอีก ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายนเป็นต้นไป