ที่นี่สุราษฎร์ฯ! ผวา จระเข้น้ำเค็ม 4 เมตร โผล่คูน้ำห่างบ้าน ปชช.แค่ 100 เมตร(คลิป)

ที่นี่สุราษฎร์ฯ! ผวา จระเข้น้ำเค็ม 4 เมตร โผล่ในคูน้ำห่างบ้าน ปชช.แค่ 100 เมตร

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายสำนวน ทองศรี นายอำเภอท่าชนะ ว่ามีชาวบ้านพบจระเข้ขนาดใหญ่อยู่ในคูน้ำใกล้กับคลองหิต พื้นที่หมู่ 8 บ้านศรีทอง ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ ห่างจากบ้านของชาวบ้านประมาณ 100 เมตร ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในพื้นที่เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่และชาวบ้านใช้เชือกและอุปกรณ์เข้าจับได้ตัวใหญ่ เพศผู้ มีความยาวประมาณ 3-4 เมตร น้ำหนัก 400-500 กิโลกรัม ถัดมาช่วงเที่ยง ชาวบ้านจับได้อีก 1 ตัวในบริเวณใกล้เคียงกัน เป็นเพศเมีย มีความยาวประมาณ 2.1 เมตร น้ำหนัก 50-80 กิโลกรัม จึงประสานแจ้งชุดไกรทอง ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดภาคใต้ จ.สุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบและนำมารวมไว้กับตัวแรกให้เจ้าหน้าที่มารับ

นางพิไลพร ทองมาก ประมงอำเภอท่าชนะ แจ้งว่า จระเข้ทั้ง 2 ตัวดังกล่าวเป็นจระเข้น้ำเค็ม คาดว่าจะเข้ามาทางปากน้ำคลองคันธุลี ที่ออกสู่ทะเลได้ ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดไกรทองเข้ามาจับตัว เนื่องจากจระเข้น้ำเค็มมีนิสัยดุร้าย กว่าจระเข้น้ำจืด และในพื้นที่ดังกล่าวไม่เคยพบเห็นมานานหลายปี

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในพื้นที่ที่มีความรู้เรื่องจระเข้ ได้ช่วยกันจับจระเข้ไว้ได้สำเร็จ เพราะกลัวจะหลบหนีแล้วตามหาไม่เจอ อาจหลุดไปทำร้ายชาวบ้าน โดยชุดไกรทองได้ประสานกรมประมง ขอนำไปดูแลไว้ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งสุราษฎร์ธานี อ.กาญจนดิษฐ์ ต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image