ชัชชาติ ควงแสนดีเที่ยวงานกาชาด เจอทูตสหรัฐต่อคิวซื้อข้าวขาหมู เช็กจุดทิ้งขยะ แยกก่อนหรือไม่

‘ชัชชาติ’ เที่ยวงานกาชาด แวะซุ้มร้านของดีกรุงเทพมหานคร 50 เขต เจอทูตอเมริกาต่อคิวข้าวขาหมู ชวนคนมาเที่ยวทำลายสถิติ

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม เวลา 11.30 น. ที่สวนลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก ขณะร่วมงานกาชาดประจำปี 2565 พร้อมด้วยนายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือแสนดี บุตรชาย

นายชัชชาติกล่าวว่า วานนี้ (10 ธันวาคม) มีคนมาร่วมงานทะลุเป้า 180,000 คน จากนั้นได้พาไปเยี่ยมชมซุ้ม ร้านของดีกรุงเทพมหานคร 50 เขต โดยจะมีร้านอาหารชื่อดังของแต่ละเขตมาออกร้านขายภายในซุ้ม อาทิ ร้านเซียนซอสหมี่ เขตจอมทอง, ร้านเจ๊แมวหมูย่างแดงกรอบ เขตจอมทอง, ร้านขนมเปี๊ยะแต้จิ้นเส็ง เขตบางรัก และร้านไก่ย่างจีระพันธ์ เขตสวนหลวง

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งนายชัชชาติ เดินไปพบกับ นายโรเบิร์ต โกเด็ก เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ที่ยืนรอซื้อข้าวขาหมูที่ร้านข้าวขาหมูเพลินพุง (จุฬาเจ้าเก่า) เขตทวีวัฒนา โดยบังเอิญ และได้พูดคุยกันเรื่องการวิ่งในตอนเช้า จากนั้นก็ได้เดินเยี่ยมทุกร้านค้าภายในซุ้ม โดยนายชัชชาติกล่าวว่า “ของกินไม่หวาดไม่ไหว มาดูเองดีกว่า รีวิวไม่ไหว” (อ่าน ‘โรเบิร์ต โกเด็ก’ ทูตสหรัฐประจำประเทศไทยคนใหม่)

Advertisement

ต่อมานายชัชชาติได้เดินไปยังบริเวณหลังซุ้มร้านของดีกรุงเทพมหานคร 50 เขต โดยแวะไปทักท้ายประชาชนที่นั่งทานอาหาร ก่อนเดินไปยังจุดทิ้งขยะเพื่อสำรวจว่ามีการเตรียมความพร้อมเพื่อให้ประชาชนแยกขยะก่อนทิ้งหรือไม่

“ว่างๆ ก็มาเที่ยวกันได้นะครับ มาทำลายสถิติให้ได้นะ เมื่อวาน 180,000 คน วันนี้น่าจะทะลุ 200,000 คน วันนี้อากาศแดดร่มลมตก นั่งรถไฟฟ้ามากันนะ มาช่วยกันอุดหนุน ถ้าคนไหนไม่ได้ไปต่างจังหวัดก็มาเที่ยวกรุงเทพฯ คนต่างจังหวัดถ้าเบื่อก็ขับรถมาเที่ยวกรุงเทพฯ แลกกัน” นายชัชชาติกล่าว

ทั้งนี้ งานกาชาดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-18 ธันวาคม เวลา 11.00-22.00 น.

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image