หญิงวัย 63 เดินทางจากปทุมธานี ถวายกำลังใจ ‘เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ’

หญิงวัย 63 ปี เดินทางจากปทุมธานีให้กำลังใจ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงพระประชวร เตือนระวังเฟคนิวส์ใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าว

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ภายหลังสำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์เรื่อง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงพระประชวร และเข้ารับการรักษาพระองค์ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ว่า มีประชาชนเดินทางมาร่วมรอเฝ้าฯ รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ตั้งแต่ช่วงเช้า และร่วมถวายกำลังใจแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา พร้อมนำช่อดอกไม้มาด้วย

น.ส. บุษบงค์ ธนกิจวิไล อายุ 63 ปี ที่เดินทางมาจากจ.ปทุมธานี  กล่าวว่า มาที่นี่เนื่องจากข่าวที่เกี่ยวข้องเมื่อเช้า มีข่าวจริงหรือไม่จริงบ้างมากมาย ตนจึงมาเห็นด้วยตาด้วยใจของตัวเองว่าเป็นอย่างไร แต่พอแถลงการณ์ออกมาแล้ว พวกเราคลายความกังวล และมาเพื่อถวายกำลังใจให้กับทูลกระหม่อมภาฯ และล้นเกล้าฯ ทั้ง 2 พระองค์ ขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงยิ่งยืนนาน ประชาชนรักพระองค์

“การอ่านข่าวทั้งหลายมีเฟคนิวส์มีทั้งไม่จริง ก็อยากให้ประชาชนทั่วๆไปใช้วิจารณญาณในการรับข่าวในการรับฟังก่อนที่จะแชร์หรือก่อนที่จะส่งข้อความต่อไป พิจารณาให้ดีก่อน เพราะในความเป็นห่วงเป็นใยของประชาชนเมื่อเป็นเฟคนิวส์ ที่สะเทือนกับความรู้สึกของประชาชน ทั้งประเทศก็อยากให้ทุกคนพิจารณาให้ดีก่อน เพราะพระองค์เป็นมิ่งขวัญและเป็นกำลังใจของคนทั้งประเทศ” น.ส.บุษบงค์กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image