น.ศ.ขี่จยย.แหกโค้ง กระเด็นคว่ำหน้ารถ ‘ผู้ว่าฯอยุธยา’ โชคดีเบรกทัน รุดช่วยนำส่งรพ.

2 น.ศ.ซิ่งจยย.แหกโค้ง กระเด็นคว่ำหน้ารถ ‘ผู้ว่าฯพระนคศรีอยุธยา’ โชคดีเบรกทัน รุดช่วยนำส่งรพ.

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รายงานว่า ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยา ลงรถช่วย 2 นักศึกษา เหตุขี่รถจักรยานยนต์หลุดโค้ง นำตัวส่ง รพ. เตือนวัยรุ่นลดความเร็วในชุมชนและสวมหมวกกันน็อกทุกครั้ง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ธันวาคม ขณะที่ นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลับจากภารกิจกำลังนั่งรถยนต์ประจำตำแหน่ง มุ่งหน้าเข้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาตามถนนอโยธยาจนถึงทางโค้ง
ปรากฏว่ามีนักศึกษาจากสถาบันแห่งหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์สวนมาฝั่งตรงข้ามด้วยความเร็ว เสียหลักชนเกาะกลางถนน ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ โดยนักศึกษาคนหนึ่งกระเด็นคว่ำมาในช่องทางที่รถผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วิ่งมาพอดีแต่รถเบรกทัน ส่วนอีกคนล้มลงใกล้กับรถ
จากนั้น ผู้ว่าฯ สั่งจอดรถลงไปดู และประสานให้หน่วยกู้ภัย มาช่วยเหลือทันที โดยพบว่าทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บที่แขนและใบหน้า โดยบอกว่าจะรีบไปธุระในเมือง เกิดเสียหลัก ทำให้รถล้มลง โดยผู้ว่าฯได้ให้กำลังใจเนื่องจากทั้งสองบาดเจ็บ นำทั้งสองไปส่ง รพ.ราชธานี
ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ ฝากเตือนวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ในเขตชุมชน อย่าใช้ความเร็วและควรสวมหมวกกันน็อกด้วย ซึ่งรายนี้หากมาเร็วกว่านี้ อาจจะเกิดอุบัติเหตุขั้นรุนแรงก็เป็นได้
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image