ด่วน! เพลิงไหม้แมนชั่น ย่านเจริญนคร จนท.เร่งเข้าดับไฟ

ภาพจาก ศูนย์วิทยุพระราม199

ด่วน! เพลิงไหม้แมนชั่น ย่านเจริญนคร จนท.เร่งเข้าดับไฟ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ธันวาคม พ.ต.ท.สมบัติ ดำกำเนิด สวป.สน.สำเหร่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในห้องชุดชั้น 40 บนอาคารสายชลแมนชั่น ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กทม.

จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง สปภ.คลองสาน และรถดับเพลิงหน่วยบรรเทาสาธารณภัย 3 คัน รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นแมนชั่นหรู สูง 42 ชั้น

จากการตรวจสอบ ห้องหนึ่ง ในอาคารบี ชั้น 40 พบกลุ่มควันและแสงเพลิง พวยพุ่งออกจากในห้องนอน เจ้าหน้าที่จึง เร่งอพยพ ผู้พักอาศัยภายในอาคาร ทั้งคนไทยและต่างชาติ ลงจากห้องพักมารวมที่สนามด้านล่างนับร้อยชีวิตอย่างโกลาหล จ

ากนั้นส่งชุดเฉพาะกิจปฏิบัติการดับเพลิงภายในอาคาร ขึ้นไปบนจุดเกิดเหตุ ลากสายส่งน้ำเข้าไปทำการควบคุม สถานการณ์นาน 15 นาที เพลิงจึงสงบ

Advertisement

สำรวจความเสียหายในเบื้องต้นพบเตียงนอนและข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องนอน ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมดรวมเนื้อที่ประมาณ 20 ตารางเมตร เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้ทำบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

สอบสวนเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อาคาร ทราบข้อมูลว่า ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าของครอบครัวชาวอินเดีย พักอาศัยอยู่รวมกัน 5 คน แต่ระหว่างเกิดเหตุ ไม่มีผู้ใดอยู่ในห้อง สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะติดตามตัวเจ้าของห้องไปสอบปากคำที่โรงพักเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image