ชัชชาติ ไปวัดสุทธิฯ แวะสวดมนต์ข้ามปี ก่อนเคาต์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์ เผย ที่โล่ง ไม่น่าห่วง

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ มีการจัดงาน Central World Bangkok Countdown 2023 โดยเมื่อเวลา 22.57 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาถึง ผู้บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ให้การต้อนรับ

นายชัชชาติ ก้มตัวเดินเข้าไปนั่งบริเวณโซฟาที่จัดไว้ รอร่วมกิจกรรมต่างๆในคืนนี้

จากนั้น เมื่อเวลา 23.20 น. นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า สำหรับงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในคืนนี้ เบื้องต้นทาง กทม. โดยสำนักป้องกัน สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้เฝ้าระวัง 2 กิจกรรมเป็นพิเศษ คือ 1.กิจกรรมเคาต์ดาวน์ และ 2. กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี โดยตนได้ไปวัดสุทธิวราราม มีประชาชนรอสวดมนต์ข้ามปีอยู่จำนวนหนึ่ง ก่อนจะมาที่งานเคาต์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์ซึ่งไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะเป็นสถานที่เปิดโล่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในตอนหนึ่ง มีการเปิดคลิปวีดีโออวยพรปีใหม่จากนายชัชชาติ ประชาชนที่ร่วมงาน ต่างตะโกนกู่ร้อง นายชัชชาติซึ่งนั่งชมอยู่ด้วยนั้น จึงโบกมือทักทาย พร้อมยิ้มเขิน

Advertisement

ทั้งนี้ สำหรับความพิเศษของงานปีนี้ มีการเชิญ Rain ศิลปิน K-pop ระดับโลกมาทำการแสดงพิเศษ พร้อมกับนำภาพบรรยากาศงานเคาต์ดาวน์ ไปขึ้นจอโฆษณา ที่ไทม์สแควร์ นครนิวยอร์ก เพื่อร่วมฉลองโมเม้นท์เคาต์ดาวน์กับคนทั่วโลก และปิดท้ายค่ำคืนสุดท้ายของปี ด้วยวินาทีเคาต์ดาวน์แห่งประวัติศาสตร์กับการแสดงพลุสุดตระการตา 180 องศา นานกว่า 15 นาที ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมส่ง Message to the world สร้างแรงบันดาลใจแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่เพื่อโลกของเรา ซึ่งเป็น World’s Symbolic Performance ในทุกๆ ปีของเซ็นทรัลเวิลด์

 

Advertisement

สำหรับการดูแลความปลอดภัยของกทม. สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมความพร้อมของสถานีดับเพลิงและกู้ภัย นักดับเพลิงและกู้ภัย เจ้าหน้าที่พร้อมรถและอุปกรณ์เข้าประจำจุดเฝ้าระวัง ดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 พร้อมประจำจุดเฝ้าระวัง 38 จุดทั่วกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ 29 ธ.ค. 2565 เวลา 08.00 น. – 4 ม.ค. 2566 เวลา 24.00 น. โดยเฉพาะย่านที่เป็นสถานบันเทิง เช่น RCA จะต้องควบคุมเรื่องการห้ามเล่นดอกไม้เพลิง จุดพลุต่าง ๆ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ รวมทั้งเตรียมพร้อมเรื่องอุปกรณ์ดับเพลิง และทางหนีไฟ และป้ายบอกทางให้พร้อมรับเหตุฉุกเฉินโดยไม่ประมาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image