ไรเดอร์เคลียร์กันไม่ลงตัว ควักมีดแทงกันดับคาป้ายรถเมล์ ก่อนนั่งรอมอบตัว

ไรเดอร์เคลียร์กันไม่ลงตัว ควักมีดแทงกันดับคาป้ายรถเมล์ ก่อนนั่งรอมอบตัว

เมื่อเวลา 22.45 น. วันศุกร์ที่ 6 มกราคม ตำรวจ สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุชายถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสคาป้ายรถประจำทาง หน้าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร จึงรุดตรวจสอบเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลตำรวจและอาสาสมัครร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบนายสุวิทย์ โตอมรพันธุ์ อายุ 50 ปี อาชีพไรเดอร์ส่งอาหาร มีแผลถูกแทงที่บริเวณชายโครงด้านขวา มีเลือดออกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ชีพพยายามทำ CPR อยู่ประมาณ 20 นาที แต่ไม่เป็นผล ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายคณิณ อัฑฒพงศ์ อายุ 36 ปี ไรเดอร์ส่งอาหาร นั่งรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมมีดปลายแหลม ความยาวประมาณ 6-7 นิ้ว ที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ

Advertisement

จากการสอบถามนายขจร พินิจศักดิ์ เพื่อนของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนเองรวมถึงผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร มักจะมารวมตัวรอรับงานที่ป้ายรถประจำทางจุดนี้เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีปัญหาทะเลาะชกต่อยกับผู้เสียชีวิต ตนเองจึงพยายามบอกว่าอย่าไปมีเรื่องเลย จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงมาหาตนที่ป้ายรถประจำทาง จากนั้นไม่นาน ผู้เสียชีวิตที่ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาหลังจากไปส่งอาหารเสร็จ เห็นผู้ก่อเหตุอยู่ที่ป้ายรถประจำทาง จึงรีบจอดรถลงมาเคลียร์และเกิดการด่าทอกันขึ้น ตนเองไม่แน่ใจว่าทั้งคู่ทะเลาะกันเรื่องอะไร แต่คิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ทำท่าชักมือ ตอนแรกตนเองคิดว่าเป็นการต่อย แต่แล้วผู้เสียชีวิตก็วิ่งหนีมาหาตนเองแล้วบอกว่าถูกแทง ส่วนผู้ก่อเหตุก็ตกใจรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ก่อเหตุ เพื่อหามูลเหตุจูงใจ ก่อนจะมีการแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนำส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจและติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image