กรมธรณีเตือนภัย ภาคใต้ ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก 21-23 ม.ค.
วันที่ 21 มกราคม กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ขอให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนธรณีพิบัติภัยของกรมทรัพยากรธรณีและประชาชนทั่วไปพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เฝ้าระวังภัยดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลากในระหว่างวันที่ 21-23 มกราคม 2566
โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัยดินถล่มบริเวณ อำเภอศรีนครินทร์ ศรีบรรพต กงหรา ตะโหมด จังหวัดพัทลุง อำเภอหาดใหญ่ สะบ้าย้อย สะเดา รัตภูมิ เทพา จะนะ จังหวัดสงขลา อำเภอโคกโพธิ์ สายบุรี จังหวัดปัตตานี อำเภอบันนังสตา ธารโต เบตง ยะหา จังหวัดยะลา และอำเภอระแงะ ศรีสาคร สุคิริน รือเสาะ แว้ง เจาะไอร้อง จะแนะ จังหวัดนราธิวาส เนื่องจากอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง วัดปริมาณน้ำฝนในรอบ 24 ชั่วโมง ได้มากกว่า 100 มิลลิเมตร อาจส่งผลให้เกิดดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลากได้
ทั้งนี้ ขอให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนธรณีพิบัติภัยของกรมทรัพยากรธรณีเตรียมความพร้อมเฝ้าระวังภัย และวัดปริมาณน้ำฝนอย่างต่อเนื่อง หากเกิดเหตุให้แจ้งเตือนสถานการณ์ดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลากให้ประชาชนในหมู่บ้านได้รับทราบ และแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมปฏิบัติตามแผนเฝ้าระวังที่ได้มีการอบรมไว้แล้ว

