วันที่ 2 ธันวาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี พื้นที่ชายหาดแหลมทราย หมู่ 5 ต.บ้านแหลมทราย อ.ไชยา ได้เกิดคลื่นลมแรงและ คลื่นทะเลลูกใหญ่ซัดเข้าร้านอาหารชื่อสุภาพัน ของนายศักธนัช จันทร์โมรส หมู่ 5 ต.บ้านแหลมทราย ทำให้บริเวณที่นั่งรับประทานอาหารที่ก่อสร้างด้วยเสาปูน หลังคากระเบื้อง กว้าง 4 เมตรยุบพังลงเสียหายทั้งหลัง โดยกล่าวว่า ช่วงเวลา 07.30 น.ขณะที่อยู่ภายในร้านได้เห็นคลื่นทะเลสูงกว่า 3 เมตรโหมพัดเข้าหาร้านอย่างแรงจนหลังคาร้านยุบพังเสียหายหมด ซึ่งก่อนหน้านี้บริเวณดังกล่าวมีคลื่นลมแรงเป็นระยะ แต่ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุด
วันเดียวกัน ฝนตกหนักตลอดทั้งวันได้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ เช่น บ้านห้วยกรวด-บ้านดอนเลียบ บ้านภิรมย์ภักดี ต.บางงอน อ.พุนพิน , ต.ไทรโสภา อ.พระแสง , ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก , ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ และ ต.น้ำหัก อ.คีรีรัฐนิคม โดยที่ ต.บางงอน อ.พุนพิน น้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองมุย และเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกรุง ไหลเข้าท่วมพื้นที่ หมู่ที่ 6,7,9,10 และ 11 ระดับน้ำสูง 60-150 ซ.ม.มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 50 ครัวเรือน ต้องขนย้ายสิ่งในบ้านไว้ที่สูงและขึ้นไปอยู่บนชั้นสอง และมีบางครอบครัวได้ปิดบ้านออกไปอยู่ตามบ้านญาติ นอกจากนี้โรงเรียนพันธศึกษา ต.มะลวน อ.พุนพิน ได้ประกาศปิดเรียนหลังมีน้ำไหลเข้าท่วมภายในห้องเรียนชั้นล่างสูงประมาณ 40 ซ.ม.

ล่าสุด ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีคำสั่งด่วนให้หัวหน้าสถานีตำรวจทุกแห่งทั้ง 19 อำเภอเฝ้าระวังเหตุและตรวจพื้นที่อย่างเข้มงวดหลังชาวบ้านได้อพยพสิ่งของขึ้นที่สูง ซึ่งทหารกองบิน 7 และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11ได้เฝ้าระวังพร้อมเข้าช่วยเหลือ

