ระดมรถดับเพลิง16คัน ฉีดน้ำสกัดไหม้ชุมชนวัดพระยาไกร หลังเอเชียทีค เจ็บ1

2.12.16 | 17:22 น.

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 2 ธันวาคม พ.ต.ท.สฤษดิ์ สิทธิ์นะศรี รอง ผกก.(สอบสวน)สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนด้านหลังเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม รุดไปพร้อมรถดับเพลิง 16 คัน ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนวัดพระยาไกร ซอยเจริญกรุง 99 แยก 7 มีบ้านเรือนปลูกติดกันแออัดหลายหลัง ชาวบ้านต่างวิ่งหนีไฟ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัด แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากบ้านส่วนใหญ่ปลูกสร้างด้วยไม้ ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิง เพื่อสกัดเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ใช้เวลา 20 นาที เพลิงจึงสงบลง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย โดนไฟลวกแขนขวา ส่วนแขนซ้ายมีบาดแผลถูกเศษกระจกบาด นำส่ง รพ.เจริญกรุงประชารักษ์

ไหม้2

สอบสวน นายปราโมทย์ จิตนากร อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง เลขที่ 577/9 ให้การว่า ขณะนั้นภายในบ้านมีผู้ใหญ่อาศัยอยู่2คน เด็กอีก3คน ตนได้กลิ่นเหม็นคล้ายไฟไหม้บริเวณชั้น 2 ของบ้าน พอขึ้นไปตรวจสอบ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณสายไฟแล้วลุกลามไปยังพื้นที่ข้างเคียง ตนพยายามดับไฟแต่ไฟยังคงลุกไหม้ประกอบกับมีกลุ่มควันจำนวนมาก เกิดสำลักควัน จึงออกมารีบตะโกนให้ชาวบ้านช่วย แต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ไหม้1

ด้านพ.ต.ท.สฤษดิ์ กล่าวว่า เพลิงลุกไหม้จากบ้านเลขที่ 577/9 แล้วลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นบ้านไม้ปลูกติดกัน โดยเพลิงได้ลุกไหม้ไปทั้งหมด8หลังคาเรือน เบื้องต้นได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุหรือต้นเพลิงอีกครั้ง พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายไปแจ้งต่อประธานชุมชนแล้วมาให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร เพื่อรับการเยียวยาต่อไป

Advertisement