รวบหนุ่มเมืองเบียร์ ฉกแว่นตาแหม่มรัสเซีย ขณะต่อวีซ่าที่ตม.เกาะพะงัน

11.02.23 | 11:48 น.

รวบหนุ่มเมืองเบียร์ฉกแว่นตาแหม่มรัสเซียขณะต่อวีซ่าที่ตม.เกาะพะงัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี(เกาะพะงัน) ได้รับแจ้งจากนางวิคตอเรีย ดูก้า (Miss Viktoriia Duka) อายุ 37 ปี สัญชาติรัสเซีย ว่าเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 15.30 น. ตนเองได้ทำแว่นตากันแดด สีดำ ยี่ห้อ MCQ มูลค่าประมาณ 800 ดอลลาร์ หรือประมาณ 24,000 บาท หายไปในระหว่างต่อวีซ่าที่ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี(เกาะพะงัน)

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี(เกาะพะงัน) ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ขณะที่นางวิคตอเรีย ดูก้า ผู้เสียหายชาวรัสเซียกับสามี เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อต่อวีซ่า ระหว่างทำเอกสารผู้เสียหายได้มานั่งรออยู่ที่เก้าอี หลังจากต่อวีซ่าเสร็จได้ลุกออกจากเก้าอี้ไปทันที โดยไม่ทราบว่าได้ลืมแว่นตากันแดดไว้ ต่อมาได้มีชายชาวต่างชาติอีกคนเข้ามาติดต่อราชการและได้เดินไปตรงที่ผู้เสียหายนั่งอยู่ ก่อนจะสังเกตเห็นแว่นตากันแดดวางอยู่บนเก้าอี้ จึงได้หยิบมาใส่กระเป๋ากางเกงของตัวเองไป

(ชมคลิป)

Advertisement

จากนั้น พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.ตม.6รับทราบ พร้อมกับสั่งการให้ ร.ต.อ.สิริวัฒน์ สมหวัง รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ออกสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุและทรัพย์ดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 14.00 น. ได้สืบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายมาเซล อัลเบิร์ต มอร์ (Mr.Macel Albert Mohr) อายุ 31 ปี สัญชาติ เยอรมัน  พักอยู่ที่ แม็กเบย์รีสอร์ท ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จว.สุราษฎร์ธานี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังสถานที่ดังกล่าวพบว่า นายมาเซล อัลเบิร์ต มอร์ พักอยู่ที่ห้องเลขที่ 16 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ขอตรวจสอบภายในห้องพัก โดยได้ให้นายมาเซล อัลเบิร์ต มอร์ พร้อมด้วยนางอรสา เจ้าของรีสอร์ตเป็นผู้นำตรวจ ผลการตรวจพบแว่นตากันแดด สีดำ ยี่ห้อ MCQ ลักษณะตรงตามที่รับแจ้งหายอยู่ภายในกระเป๋าย่ามสีขาวของนายมาเซล อัลเบิร์ต มอร์ วางอยู่บนที่นอนภายในห้องพัก

สอบถามนายมาเซล อัลเบิร์ต มอร์ ให้การยอมรับว่า เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 15.30 น. ตนได้เข้าไปที่ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี(เกาะพะงัน) และได้เห็นแว่นตากันแดดดังกล่าววางอยู่บนเก้าอี้ ซึ่งแว่นดังกล่าวนั้นไม่ใช่ของตนเองและไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด จึงหยิบแว่นตากันแดดดังกล่าวใส่กระเป๋ากางเกง และได้ออกจากที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี(เกาะพะงัน)ไป จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว

โดยในชั้นการจับกุม นายมาเซล อัลเบิร์ต  ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ” จึงนำตัวพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป