วงแตก!!! สัมภาษณ์ ผบ.ตร.หลังถาม ‘นายพล จ.’ ชื่อจริง บิ๊กเด่นยิ้มย้อนว่า ‘ถามเองแล้วกัน’ (คลิป)

17.02.23 | 14:40 น.

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ได้สั่ง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒน์ สัจจพันธุ์ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เข้าค้นบ้านนายหยู ซิน ฉี นายทุนจีนสีเทาแล้ว ตามที่มีเบาะแสไปตรวจสอบให้หมด ส่วนพฤติกรรมแอบอ้างเบื้องสูงนั้นขอเวลาตรวจสอบให้ได้ข้อมูลชัดเจน ก่อนหน้านี้มีข้อมูลทุนจีนสีเทาอยู่นิดหน่อยได้ให้ติดตามอยู่แต่หลังมีการอภิปรายในสภา ได้เร่งไปดู เป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจ ซึ่งข้อมูลตรงกับอภิปราย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวว่า ส่วนการสอบสวน นายพล จ. นั้นได้สั่งการจเรตำรวจแห่งชาติไปแล้วว่า ให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 15 วัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีภาพถ่ายพนันออนไลน์ที่มีระดับผู้บัญชาการไปถ่ายรูปด้วยจะเรียกผู้บัญชาการมาสอบหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า ได้แจ้งทางวาจาไปแล้วให้จเรตำรวจแห่งชาติตรวจสอบด้วย มีการแชร์กัน แต่ยังไม่มีการพูดอะไร เป็นภาพเก่าเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว จะตรวจสอบว่าเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครพูด แค่มีส่งแชร์กันทางแอพพลิเคชั่นไลน์

ทั้งเรื่องเว็บพนันออนไลน์และทุนจีนสีเทาเป็นเรื่องเก่าที่โผล่ขึ้นมา จะตรวจสอบให้โปร่งใส ทั้งมาเก๊า 888 ส่วนเรื่องดาบสร จเรตำรวจแห่งชาติจะสอบเพิ่มจากกรณีนายพล จ. โดยจะประสานข้อมูล บช.ก.

เมื่อถามว่าได้มีโอกาสพูดคุยกับ “นายพล จ.” บ้างหรือไม่ ว่าเรื่องราวต่างๆ เป็นอย่างไร พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงนี้ยังไม่ได้เจอ ยังไม่ทราบว่าจะอยู่ในห้องประชุมหรือไม่ ถามต่อว่า นายพล จ. ชื่อจริงว่าอย่างไร ผบ.ตร.ชะงักแล้วยิ้มพร้อมกล่าวว่า “ถามเองก็แล้วกัน”

Advertisement