เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เกิดฝนตกหนักลงมาใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของ ต.บ่อผุด ซึ่งทางเทศบาลนครเกาะสมุย ได้เดินเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเล และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำเครื่องสูบน้ำระยะไกล มาสูบน้ำบรรเทาความเดือดร้อนเช่นกัน
ล่าสุดในวันนี้ปริมาณฝนลดลง สถานการณ์น้ำท่วมขังในหลายจุดเริ่มคลี่คลายบางส่วน ที่ถนนสายทวีราษฎร์ภักดีตั้งแต่สามแยกบ่อผุดไปจนถึงหน้าไปรษณีย์เฉวง ต.บ่อผุด น้ำที่ท่วมขังบนผิวถนนได้แห้งหมดแล้ว รถยนต์สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ

แต่ที่ยังน่าเป็นห่วงที่อ่างเก็บน้ำพรเฉวง ต.บ่อผุด ปริมาณน้ำจากทุกพื้นที่ได้ไหลมารวมกันที่พรุเฉวง จนขณะนี้ระดับน้ำเต็มพรุแล้ว ประกอบกับน้ำทะเลหนุนสูง ส่งผลให้พื้นที่ที่อยู่หลังประตูระบายน้ำเกิดน้ำท่วมขังสูง โดยที่ถนนหน้าตลาดดาวซีฟู้ด ต.บ่อผุด ยังมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้ บริเวณสามแยกสนามมวยเพชรบัญชา มีระดับน้ำท่วมขังสูง 50 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ และถนนเลียบชายหาดเฉวง ตั้งแต่ทางลงหาดสาธารณะถึงหน้าโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท รวมระยะทางประมาณ 800 เมตร ระดับน้ำท่วมขังสูง 50 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้เช่นกัน

