ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ ย้าย ‘หมอสุภัทร’ หนนี้ ไม่มีเหตุผล

20.02.23 | 09:10 น.

ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ ย้าย “หมอสุภัทร” หนนี้ ไม่มีเหตุผล

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีที่ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ประธานชมรมแพทย์ชนบท ถูกย้ายจาก รพ.จะนะ ไปเป็น ผู้อำนวยการโรงพยาบาล (รพ.) สะบ้าย้อย โดยระบุว่า

แล้วรอบนี้ทำไมถึงโดนย้ายได้?

นั่นสิ รอบนี้น่าสนใจมากทำไมโดนนะ คือวิเคราะห์กันโดยทั่วไป รอบนี้เป็นการโดนย้ายที่ไม่ใช่ด้วยเหตุด้วยผล ถ้าย้ายด้วยเหตุผล ผมไม่น่าจะโดนครับ เพราะว่าสิ่งที่ผมโดนผมปฏิบัติการในนามชมรมแพทย์ชนบท
ชมรมแพทย์ชนบทในช่วง 2 ปีหลังถือว่ามีบทบาทเยอะในการตั้งคำถามกับการบริหารงานในกระทรวงสาธารณสุข

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องโควิด ซึ่งมีการบริหารจัดการที่เราก็มีข้อสังเกตเยอะ เรื่องวัคซีนที่เราทักเยอะมาก ทั้งการจัดซื้อที่อาจจะไม่สมดุลมากเกินไปของซิโนแวค ราคา การบริหารจัดการ ขณะที่แพทย์ชนบทบุกกรุงก็สร้างความไม่พอใจให้กับคนจำนวนหนึ่ง หรือว่าถ้ามาถึงเรื่องกัญชา เรื่องธรรมาภิบาล เรื่องการโยกย้าย เรื่องงบฯส่งเสริมป้องกันในปี 2566 ก็คือเราทักทุกเรื่อง

แต่ว่า ในอดีตเราก็ทักนะครับ ไม่ใช่ไม่ทัก แต่ในอดีตที่เราทักจะเป็นการสู้กันด้วยข้อมูล ถ้าข้อมูลฝ่ายกระทรวงดีเราก็ถอย ข้อมูลเราดีกว่ากระทรวงก็เอาไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไข แต่ใน 2-3 ปีหลัง เราทักฝ่ายผู้บริหารเขาก็ยืนยันไม่เปลี่ยน เป็นเรื่องของอัตตาและอารมณ์ เขาใช้อารมณ์เป็นใหญ่ไม่ได้ใช้เหตุผลเป็นใหญ่ สุดท้ายสู้ไปสู้มาเลยมีคำสั่ง มีธงมาว่าต้องย้ายผมให้ได้ในฐานะเป็น symbol (สัญลักษณ์) ของชมรมแพทย์ชนบท ฟันธงได้เลยมาจากใบสั่งทางการเมือง…..
Cr active

Advertisement