จากกรณี น.ส.แวววดี พุทธรักษา อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ของกรมส่งเสริมการเกษตร จ.ชลบุรี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี เนื่องจากพูดเรื่องระเบิดบนเครื่องบินของสายการบินไทยไลออนแอร์เที่ยวบินที่ SL703 หาดใหญ่-ดอนเมือง ขณะที่กำลังจะออกจากสนามบินหาดใหญ่ และมีการควบคุมตัวผู้โดยสาร 6 คน เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คลองหอยโข่ง เปิดเผยว่า น.ส.แวววดีได้ใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 1 แสนบาทประกันตัวออกไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืนนี้ แต่ยังคงยืนกรานปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนและส่งฟ้องศาลภายใน 3 เดือน สำหรับข้อหาที่ถูกแจ้งดำเนินคดีคือเป็นผู้อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินได้กระทำด้วยประการใดๆ ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในอากาศยาน มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 2 แสนบาท ส่วนอีก 5 คนซึ่งถูกกันไว้เป็นพยานก็ได้รับการปล่อยตัวไปแล้วเช่นกันและได้ส่งตัวไปตรวจสอบประวัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่กรุงเทพฯอีกครั้งหนึ่ง
พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ยังเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทาง สภ.คลองหอยโข่งได้ประสานกับการท่าอากาศยานหาดใหญ่และทหารกองบิน 56 ในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยภายในสนามบินหาดใหญ่ซึ่งจะมีการยกระดับการรักษาความปลอดภัยสูงสุดทั้งระบบตั้งแต่ทางเข้าด้านนอก ภายในอาคารสนามบิน รวมทั้งเครื่องบินทุกลำ

