หน้าแรก ในประเทศ นทท.จีน ชื่นช...

นทท.จีน ชื่นชม ‘ตร.ลุมพินี’ ตามมือถือลืมบนแท็กซี่ คืนให้อย่างไว ชี้ปท.ไทย ปลอดภัย

24.02.23 | 22:41 น.

นักท่องเที่ยวจีนประทับใจ ลืมโทรศัพท์บนรถแท็กซี่ แจ้งตำรวจลุมพินีตามของคืนรวดเร็ว ชมประเทศไทยปลอดภัย

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ตำรวจ สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุผ่านระบบ SOS ตามโครงการ Smart Safety Zone บริเวณศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ ว่ามีนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนขอความช่วยเหลือลืมโทรศัพท์มือถือไว้ในรถแท็กซี่

ต่อมา ส.ต.อ.ชัยณรงค์ ชาวนา และ ส.ต.ต.นพดล โพธิ์พลาย ผบ.หมู่งานสายตรวจ สน.ลุมพินี ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามรายละเอียดเบื้องต้นกับ นาง หวัง ชุนหัว นักท่องเที่ยวจีน จากนั้นได้เชิญตัวผู้เสียหายมาที่ สน.ลุมพินี ซึ่งตำรวจได้รวบรวมข้อมูลและติดต่อนายเอกชัย โสดา คนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว จนสามารถนำโทรศัพท์มาส่งมอบคืนได้ในที่สุด

Advertisement

ด้าน นางหวัง กล่าวว่า วันนี้ได้มีการนั่งรถแท็กซี่มาที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ แต่มารู้สึกตัวว่าโทรศัพท์หาย จึงไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานรักษาความปลอดภัยในละแวกดังกล่าว และได้รับคำแนะนำให้ติดต่อตำรวจบริเวณตู้ขอความช่วยเหลือ จากนั้นประมาณ 3 นาที ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาให้การช่วยเหลือ อีกทั้งยังมีการช่วยติดต่อตามหา คนขับรถแท็กซี่ รวมถึงเชิญให้ไปรับของที่โรงพัก จึงทำให้รู้สึกประทับใจในเรื่องของความปลอดภัย

“ใครบอกว่าประเทศไทยไม่ปลอดภัยไม่จริงเลย และอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนมาเที่ยวประเทศไทย” นางหวัง กล่าวทิ้งท้าย