เหตุเกิดในไทย ‘เจ้าหนี้’ ยอมจ่ายค่าทนาย 8 พัน ฟ้อง ‘ลูกหนี้’ จ่าย 2,266 บาท เจอทยอยผ่อนตลอด 5 วัน แถมขาดไป 3 บาท
ขึ้นชื่อว่า “เจ้าหนี้” จำนวนเงินมากน้อยแค่ไหนก็อยากให้ “ลูกหนี้” คืนทุกบาท ทุกสตางค์
ล่าสุดมี “เจ้าหนี้” รายหนึ่ง ทนพฤติกรรมผัดวันประกันพรุ่งไม่ไหวแล้ว จึงปรึกษา น.ส.ณิชารีย์ พูนศรี ทนายความ สำนักงานกฎหมายณิชารีย์ ทนายความ ให้ดำเนินการยื่นฟ้อง “ลูกหนี้” (จำเลย) เพื่อให้จ่ายหนี้ จำนวน 2,266 บาท แม้ว่าจะต้องจ่ายค่าทนาย 8,000 บาท “เจ้าหนี้” (โจทก์) ก็ยอม
น.ส.ณิชารีย์เผยทางเฟซบุ๊ก ทนายณิชารีย์ พูนศรี พร้อมภาพคู่กับลูกความที่ยืนอยู่หน้าศาลจังหวัดสีคิ้ว (ปากช่อง) โดยระบุว่า เคสนี้ลูกความให้ทนายฟ้องเรียกเงินค่าสินค้า (เครดิต) ยอด 2,266 บาท เรื่องมีอยู่ว่าจำเลยเอาของโจกท์ไปกิน ไปขาย กินจนหมด ขายจนหมด ถึงเวลาสิ้นเดือนไม่จ่าย ไม่โอน ผัดจนกลายเป็นแหนม ผลัดมาเกือบปี โจทก์ไม่ไหวให้ทนายยื่นฟ้อง ค่าทนาย 8,000 โจทก์ยอม
ขึ้นศาลนัดแรก (27 ก.พ.66) จำเลยจะขอผ่อนเดือนละ 500 โจทก์ไม่ยอม ให้เวลาแค่ 5 วันเท่านั้น จำเลยก็โอเค
แล้วนางก็เริ่มทยอยผ่อนตั้งแต่วันที่ 1-5 มีนา ทีละ 200, 230, 200, 233, 1,400 จนครบกำหนด 5 มีนาคม โจทก์ได้ยอดครบ 2,266 บาท #จบคดี
สำหรับลูกหนี้บางคนมองว่าเงินน้อย โจทก์ไม่ฟ้องหรอก ไม่คุ้มค่าทนาย #คิดผิดนะคะ 🙏⚖️

