อัจฉริยะ แฉล็อต 2 แก๊งมิยาบิ มี พล.ต.อ. หน. เตรียมเปิดรอบ 3 บิ๊กเนมคนมีสี เล่นพนันบ่อนอัลลัวร์

13.03.23 | 12:58 น.

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำแผ่นป้ายไวนิลรายชื่อ ตำรวจล็อต 2 เกี่ยวพนันออนไลน์ เกี่ยวข้องแก๊งมิยาบิ โดยมี พ.ต.อ.เสรี ภูษาชีวะ รองผู้บังคับการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายอัจฉริยะกล่าวว่า แก๊งมิยาบิมี พล.ต.อ.นายหนึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง เกี่ยวข้องพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ และการประมูลสร้างอาคารโรงผลิตกระสุน 10 แห่ง ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อตรวจสอบพบว่า อาคารแห่งนี้ถูกปล่อยร้าง ไม่สามารถผลิตกระสุนหรือจัดเก็บดินปืน หรือวัตถุที่ใช้สำหรับผลิตกระสุนได้ ทั้งที่มีการใช้งบประมาณไปเป็นจำนวนมากสำหรับการใช้งบจัดซื้อจัดจ้างอาคารนี้ พล.ต.อ.ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.มือซ้าย เป็นผู้เชี่ยวชาญจัดซื้อจัดจ้าง และมีล็อบบี้ยิสต์ คือ นายโต และปุ๋ย ชลบุรี ดำเนินการจัดหาผู้รับเหมา โดยตัวเองเตรียมนำเรื่องนี้ไปร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดินให้ตรวจสอบต่อไป

นอกจากนั้นนายอัจฉริยะนำภาพลูกชายอดีตนายตำรวจระดับผู้บังคับการภาคตะวันออกที่เป็นตำรวจ ร.ต.ท.และเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ โดยนายตำรวจคนนี้มีทรัพย์สินมากกว่า 1,000 ล้าน ที่ผ่านมาตัวเองได้ร้องเรียนไปยัง ผบ.ตร.แล้ว แต่คดีก็ยังไม่คืบหน้า ซึ่งตัวเองก็จะเดินหน้าเปิดโปงขบวนการเว็บพนันต่อไป

ขณะเดียวกันนายอัจริยะยังพานายวีรโชติ เหยื่อที่ถูกดำเนินคดีข้อหาสมคบยาเสพติดและฟอกเงินเมื่อปี 2563 และถูกจำคุกที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ 2 ปี โดยนายวีรโชติเปิดเผยว่า ตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดยาเสพติด แต่กลับถูกดำเนินคดี เนื่องจากมีพยานชี้ตัวผิด ทำให้ถูกจำคุกและต้องต่อสู้คดีในคุก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของตัวเอง จนสามารถออกมาต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์

นายอัจริยะกล่าวต่อว่า แสดงให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำในการทำคดีของตำรวจ ปส.3 เป็นการทำคดี 2 มาตรฐาน โดยเฉพาะคดี ส.ว.ทรงเอ ที่อัยการสูงสุดสั่งให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 ดำเนินการในข้อหาเดียวกันแต่ก็ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ อีกทั้งตำรวจชุดที่จับกุมตุน มิน ลัตกลับถูกโยกย้ายโดยไม่เป็นธรรมยกชุด ซึ่งภายในสองสัปดาห์จะมีการนำรายชื่อตำรวจ ทหาร และบุคคลที่มีชื่อเสียง ที่ไปเล่นการพนันบ่อนของอัลลัวร์ กรุ๊ป มาเปิดเผยที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติรอบที่ 3

Advertisement