โจรไม่สนขโมยจยย. แต่ฉกท่อไอเสียไปแทน เหตุเป็นของรถแต่งโดนใจขาแว้น

7.12.16 | 18:20 น.

วันที่ 7 ธันวาคม 2559 เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.ท.หญิงจิราภา แจ่มแสง รอง.สวป.สภ.เมืองเพชรบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุลักขโมยท่อไอเสียของรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเรือหน้าวัง ถนนราชวิถี อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี จึงได้ประสานไปยังตำรวจชุดปฎิบัติการสายตรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน ขงก-132 เพชรบุรี จอดอยู่บนฟุตบาทหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว  ตรวจสอบที่บริเวณช่วงท่อไอเสียของรถได้ถูกโจรขโมยไป

จากการสอบถาม น.ส.ธีรศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 15 ปี ลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ เล่าว่า ได้จอดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และจอดไว้เป็นปกติแบบนี้ทุกวัน จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันเกิดเหตุ ตนได้ออกมาจากร้านเพื่อจะขี่รถคันดังกล่าวออกไปทำธุระ ได้สังเกตเห็นว่าท่อไอเสียรถของตนหายไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ  ทั้งนี้ท่อไอเสียที่ถูกขโมยไปตนซื้อมาในราคา 800 บาท เป็นท่อชนิดรถแต่ง ที่กลุ่มวัยรุ่นมักนิยมจะนำมาใช้กัน โดยท่อดังกล่าวจะส่งเสียดัง ผิดไปจากท่อรถจักรยานยนต์ปกติ

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนหาผู้ที่กระทำความผิดในครั้งมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป