รถรับ-ส่ง นักท่องเที่ยว งานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ (พระบาทพลวง) ประสบอุบัติเหตุ มีผู้บาดเจ็บ 13 ราย ย้ำไม่ได้ตกเหว ผวจ.จันทบุรี สั่งการดูแลช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด
เมื่อวันที่ 14 มีนาคม นายชวินทฐ์ ปิ่นแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ทางอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ได้รับรายงานว่า รถให้บริการนักท่องเที่ยว งานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ (พระบาทพลวง) ประสบอุบัติเหตุ เนื่องจากระบบเบรกขัดข้อง
ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 13 ราย รวมคนขับ หลังเกิดเหตุได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเขาคิชฌกูฏ ต่อมาได้ส่งต่อโรงพยาบาลสิริเวช 1 ราย โรงพยาบาลพระปกเกล้า 7 ราย และกลับบ้านได้แล้ว 5 ราย
ทั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และคณะผู้จัดงาน จะติดตามดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิด และช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด
หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี กล่าวอีกว่า ในช่วงที่ผ่านมา ได้มีการตรวจเช็กสภาพรถทุกสัปดาห์ ทั้งคิวรถวัดพลวง และคิวรถวัดกระทิง หลังจากนี้ จะประสานผู้ประกอบการ ให้นำรถทุกคันเข้าตรวจเช็กระบบช่วงล่างและเบรกโดยด่วน และเพิ่มความถี่มากขึ้น โดยอุทยานฯ จะร่วมตรวจสอบด้วย
นายพีระศักดิ์ สนั่นเครื่อง นายอำเภอเขาคิชฌกูฏ กล่าวว่า รถที่ประสบอุบัติเหตุไม่ได้ตกลงไปในแนวเหว เป็นลักษณะการชนที่แนวหินข้างไหล่ทาง ซึ่งเป็นขาลงจากเขา หลังจากนักท่องเที่ยวได้ลงมาจากพระบาทพลวงแล้ว ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี มีความเป็นห่วงและย้ำให้ดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด


