เพลิงไหม้สาทร 11 ลามเสียหาย 3 หลังคาเรือน คาดไฟลัดวงจรจากปลั๊กพ่วง

22.03.23 | 10:04 น.

เพลิงไหม้สาทร 11 ลามเสียหาย 3 หลังคาเรือน คาดไฟลัดวงจรจากปลั๊กพ่วง

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม สำนักงานเขตสาทร เปิดเผยข้อมูลการเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยสาทร 11 แยก 7 เมื่อเวลา 00.39 น. แขวงยานนาวา เขตสาทร เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยถนนจันทน์รุดไปที่เกิดเหตุ

สำหรับจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้พักอาศัย ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้นบน เพลิงลุกไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 60 ตารางเมตร และไฟได้ลุกลามบ้านข้างเคียง เลขที่ 10 เลขที่ 6 ได้รับความเสียหายบางส่วน รวมความเสียหาย 3 หลังคาเรือน

สันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟต่อพ่วง ที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบในเวลา 00.55 น. พื้นที่เกิดเหตุอยู่ในความรับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยถนนจันทน์

Advertisement