วันที่ 9 ธันวาคม 2559 จากกรณีกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนวัดคงคาวดีและชาวบ้าน ในพื้นที่หมู่ 2, 3, 4, 6, 8 กว่า 100 คน ได้เดินทางมายังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 4 นครศรีธรรมราช เพื่อขอพบนายเสนอ ทองจีน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 4 ในการติดตามความคืบหน้ากรณีที่ชาวบ้านได้ยื่นหนังสือร้องเรียนขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมการบริหารของ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ซึ่งในคราวนั้นทาง สพฐ.เขต 4 ได้ทำบันทึกให้นายไพโรจน์ ขาวเอี่ยม มาปฏิบัติหน้าที่ที่ สพฐ.เขต 4 เป็นการชั่วคราว เพื่อเป็นการลดความขัดแย้ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมานั้น
ล่าสุดกลุ่มผู้ปกครองและชาวบ้านกว่า 300 คน ได้เดินทางมาที่หน้าโรงเรียนวัดคงคาวดี ต.กะหรอ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับปิดป้ายไวนิลที่มีข้อความสีแดง ระบุ “ ผู้ปกครองโรงเรียนวัดคงคาไม่ต้องการ ผอ.ไพโรจน์ ขาวเอี่ยม ขอเชิญออกไป ออกไปๆๆๆๆ” จากนั้นจึงเดินเข้าไปภายในโรงเรียน ท่ามกลางความตกใจของครูและนักเรียนที่กำลังเปิดทำการเรียนการสอนภายในชั้นเรียน จากนั้นตัวแทนผู้ปกครองยื่นข้อเรียกร้องให้ทางโรงเรียนเชิญนายเสนอ ทองจีน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 4 มาคุย และหากยังไม่มาตกลงเจรจาก็จะทำการปิดโรงเรียนเป็นการถาวร จนกว่าทาง สพฐ.4 จะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น
ตัวแทนผู้ปกครองกล่าวผ่านโทรโข่งว่า วันนี้ทาง สพฐ.4 นครศรีธรรมราช ไม่มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ยังคงให้ ผอ.คนดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ราชการที่โรงเรียน ทั้งๆ ที่ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงยังไม่เสร็จสิ้น ทำให้ผู้ปฏิบัติงานในโรงเรียนและผู้ปกครองรู้สึกอึดอัดใจกับการทำหน้าที่ ผอ.ก็รู้อยู่แก่ใจว่าทำอะไรไปบ้าง โรงเรียนต้องฟังชุมชนรอบข้างบ้าง ไม่ใช่ ผอ.ทำตามอำเภอใจ
“ที่ผ่านมา ผอ.ไม่สามารถทำงานร่วมกับชาวบ้าน ตลอดจนครู นักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เคยฟังความคิดเห็นของผู้ปกครอง ชาวบ้าน และผู้ใต้บังคับบัญชาแต่อย่างใด ทำให้การบริหารงานบางเรื่องไม่ประสบความสำเร็จ มีแต่ปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไข ดังนั้น พวกเราจึงต้องออกมาเรียกร้องให้ทาง สพฐ. 4 นครศรีธรรมราช ตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วย้ายออกจากโรงเรียนไป” ตัวแทนผู้ปกครองกล่าว

ต่อมา นายเสนอ ทองจีน ผอ.สพฐ.เขต 4 นครศรีธรรมราช ได้เดินทางมายังโรงเรียนคงคาวดี พร้อมเชิญตัวแทนเข้าพูดคุย โดยทางนายเสนอ ได้ร้องขอให้ ผอ.คนดังกล่าวยังคงปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนเดิม จากนั้นทาง สพฐ.4 จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ทางตัวแทนได้ปฎิเสธ พร้อมกับขอให้ทาง สพฐ.4 นำตัว ผอ.ออกจากโรงเรียน หากไม่เช่นนั้นจะทำการปิดโรงเรียนอย่างถาวรต่อไป
ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. นายเสนอพร้อมด้วย ผอ.คนดังกล่าวได้ขึ้นรถยนต์ประจำตำแหน่งออกจากพื้นที่ โดยไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวแต่อย่างใด จึงทำให้กลุ่มผู้ปกครองสลายตัวไปในที่สุด พร้อมกับประกาศหากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงยังไม่ออก และ ผอ.คนดังกล่าวกลับมาที่โรงเรียนก็จะมาปิดโรงเรียนอีกครั้ง

