ดิว อริสรา มาตามนัด เผยไม่เครียด ให้ปากคำพยาน ‘คดีมาเก๊า888’

ดิว อริสรา ให้ปากคำพยาน คดีมาเก๊า888
ดิว อริสรา ให้ปากคำพยาน คดีมาเก๊า888

ดิว-อริสรา ให้ปากคำพยาน คดีมาเก๊า 888

ภายหลังจากที่คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนที่มี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เป็นประธาน ได้รับการประสานจาก น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือดิว นัดหมายกับทางพนักงานสอบสวนเพื่อเข้าให้ปากคำในคดีมาเก๊า 888 ในวันที่ 27 มีนาคม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ เดินทางมาให้ถ้อยคำในคดีมาเก๊า 888 ตามที่ได้นัดหมายกับทางพนักงานสอบสวน โดยการเข้ามาครั้งนี้เพื่อยืนยันคำให้การที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13-15 ก.พ.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.สอท.1 พร้อมทีมสืบสวนสอบสวนได้เดินทางไปขอข้อมูลที่ไต้หวัน

เนื่องจากการไปสอบถามข้อมูลก่อนหน้านี้เป็นพื้นที่นอกราชอาณาจักร เป็นเพียงผู้ให้ถ้อยคำ ตำรวจ สอท.ไม่มีอำนาจการสอบสวน โดยการยืนยันคำให้การของดิว อริสรา จะถูกนำไปใช้ประกอบในสำนวนคดีเพื่อส่งฟ้องต่ออัยการ

Advertisement

ทันทีที่นักแสดงสาวเดินทางมาถึงได้ทักทายกับสื่อมวลชนเพียงเล็กน้อยแบบเป็นกันเอง ซึ่งมีสีหน้ายิ้มแย้มและไม่มีความวิตกกังวล โดยเพียงกล่าวสั้นๆ ในวันนี้เป็นการมาให้ปากคำ และพูดคุยถึงรายละเอียดของสำนวนคดี ซึ่งขณะนี้ไม่มีอาการเครียดและกังวลใจใดๆ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องของพี่น้อง 4 บ. ที่ก่อนหน้านี้ถูกจับไป 1 ราย มีความคิดเห็นอย่างไร ดาราสาวตอบว่า “ยังไม่รู้เรื่องรายละเอียด” ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ สอท.บินไปที่ไต้หวันเป็นการสอบสวนเบื้องต้น แต่วันนี้ที่ตนเองเดินทางมานั้นเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ก่อนรุดเข้าไปพบกับทางพนักงานสอบสวนในทันที

ต่อมา ดิว อริสรา ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง หลังเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมง ว่าเดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดเนื่องจากอยู่ในสำนวน อีกทั้งไม่ได้มีความถนัดทางด้านกฎหมาย หากอยากรู้ความคืบหน้าคดีขอให้ถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า ส่วนการที่ออกมาเปิดเผยนั้นมันเป็นเรื่องที่ดีต่อสังคม ความรู้สึกที่ไม่ดีต่อนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน นั้นเป็นการปลดล็อกความรู้สึกส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้น ซึ่งทุกอย่างไม่ได้มีผลกระทบต่อธุรกิจของทางฝั่งสามี ในทางกลับกันกลับเป็นผลดีกับร้านทำเล็บย่านทองหล่อ กรณีที่มีตำรวจเข้าไปตรวจสอบจนกลายเป็นประเด็น ปัจจุบันผลประกอบการกลับดีขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกค้าและแฟนคลับทุกท่านที่ยังมาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

ดิว อริสรากล่าวว่า ส่วนเรื่องการแจ้งความดำเนินคดีกับนายชัยวัฒน์ หรือเบนซ์ ข้อหาทำร้ายร่างกายนั้นอยู่ระหว่างปรึกษากับทนายความ เนื่องจากยังไม่หมดอายุความสามารถดำเนินคดีได้อยู่ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเข้าไปแจ้งความวันไหน หากมีความชัดเจนจะแจ้งให้ทราบภายหลัง ส่วนเรื่องความปลอดภัย ตอนนี้ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้การดูแลเป็นอย่างดี

สำหรับคดีมาเก๊า 888 บช.สอท.ออกหมายจับ นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือบิ๊ก พี่ชายคนกลางน้องตระกูล 4 บ. 1 ใน 7 ตามหมายจับใน 2 ข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์และร่วมกันฟอกเงิน จนนายบิ๊กพยายามติดต่อขอมอบตัวโดยยื่นเงื่อนไขจะต้องได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ตำรวจไม่สามารถรับเงื่อนไขนี้ได้ ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ คือ นายวัลลภ อายุ 61 ปี, นางสาวภูลดา อายุ 32 ปี, นายณัฐกร อายุ 31 ปี, นางสาวศิริลักษณ์ อายุ 25 ปี, นายสมสิทธิ์ อายุ 30 ปี และนางสาวธนัฎฐา อายุ 39 ปี อยู่ในระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี
พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. เปิดเผยว่า ดิว อริสรา ยังให้การเหมือนเดิมจากคำให้การก่อนหน้านี้ที่ไต้หวัน หลังจากนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมในเครือข่ายของเว็บพนันมาเก๊า 888 ซึ่งจะต้องรอการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเป็นไปตามขั้นตอน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image