เมื่อเวลา20.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. จ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบจ.ภูเก็ต มณฑลทหารบกที่ 41 นำโดย พันตรี สถิตย์ นัยคูณ หน.ชุดปฏิบัติการรักษาความสงบ จ.ภูเก็ต พร้อม จนท.ตร.ชุดสืบสวนสภ.วิชิต บุกตรวจสอบภายในร้านชาบุญรัตน์ เลขที่ 5/4 ถ.เจ้าฟ้าตะวันออก ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม เเละเปิดดูฟุตบอลสดที่ชั้นล่าง ซึ่งขณะเข้าตรวจสอบมีผู้ใช้บริการเต็มร้าน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่ชั้นสองของร้านตามที่รับแจ้ง พบมีการลักลอบเปิดเป็นห้องกระจก มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งแทงพนันฟุตบอล จึงเเสดงตัวจับกุม ได้ผู้ต้องหากำลังเเทงพนันบอล 5 คน พร้อมของกลางใบเสร็จ โพยฟุตบอล คอมพิวเตอร์ เเละเงินของกลางจำนวนมากจึงควบคุมตัวไว้
จากนั้นได้ขึ้นตรวจสอบที่ชั้น 3 ของร้านยังพบมีการลักลอบเล่นการพนันไพ่อยู่ภายในห้องสองห้อง มีผู้ต้องหา 7 คน จึงควบคุมตัว พร้อมยึดอุปกรณ์การเล่นเป็นไพ่ 3 สำรับ จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 12 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 2 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นพนันฟุตบอลเเละไพ่ส่งพนักงานสอบสวนสภ.วิชิตเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พ.ต.สถิตย์ นัยคูณ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเข้าตรวจสอบจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้รับเเจ้งว่ามีการลักลอบเปิดให้เเทงพนันฟุตบอลต่างประเทศ โดยเฉพาะในวันที่มีคู่สำคัญ จึงให้เจ้าหน้าที่ทหารแฝงตัวเข้ามาตรวจสอบจนพบว่ามีการลักลอบเล่นจริงจึงวางแผนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมดังกล่าว

