หนุ่มอังกฤษ ซิ่งรถยนต์ ชนมอเตอร์ไซค์ ตาย 2 ศพ

เมื่อเวลา 21.00น. วันที่ 13 ธันวาคม ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุทางรถยนต์บนถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ใกล้ปากทางเข้าแขวงการทางเกาะสมุย ม.1 ต.แม่น้ำ ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 รายเป็นผู้ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ส่วนรถคันที่ชนได้หลบหนีไปทาง ต.แม่น้ำ โดยมีรถจักรยานยนต์คันที่ถูกชนติดไปกับรถด้วย จึงแจ้งให้ ร.ต.ท.หญิง ประวีณ์นุช ฮวดกุล พนักงานสอบสวน พร้อมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจหน่วยบริการประชาชนตำบลแม่น้ำ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเศษซากชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นถนน พบทะเบียนป้ายแดง ก-6131 สุราษฎร์ธานี ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และริมขอบทางเท้าพบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่กับพื้น 2 ราย ทราบชื่อต่อมาว่านายคำนีง สีมายา อายุ 56 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง และนายสมชาย แซ่จง คนซ้อนท้าย ส่วนรถยนต์คู่กรณีได้ขับหลบหนีไป พร้อมกับรถจักรยานยนต์คันที่ชนติดด้านหน้าไปกับรถยนต์ด้วย

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คนขี่มุ่งหน้าไปทาง ต.บ่อผุด ส่วนรถยนต์ 7 ที่นั่ง วิ่งมุ่งหน้าไปทางต.แม่น้ำ ช่วงเกิดเหตุรถยนต์วิ่งแซงขวารถตู้ที่อยู่คันหน้ามาด้วนความเร็วสูง วิ่งพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่วิ่งสวนทางมาแบบไม่ได้แตะเบรคเลย คนขี่และคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กระเด็นตกจากรถนอนแน่นิ่งจมกองเลือด ส่วนรถยนต์ 7 ที่นั่งไม่ได้จอดลงมาดูแต่ยังขับหลบหนีไปอย่างเร็วโดยมีรถจักรยานยนต์ติดใต้ท้องรถไปด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดี สามารถสกัดจับรถคันที่ก่อเหตุ และควบคุมตัวคนขับรถได้แล้ว โดยหลบหนีเข้าไปในแม่น้ำซอย1 ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ทราบชื่อว่านายเอ็ดเวิร์ด นิโคลาส ปีเตอร์ อายุ 41 ปี ชาวอังกฤษ พร้อมกับรถยนต์แบบ7ที่นั่ง ยี่ห้องฟอร์ด รุ่นเอฟเวอร์เรส สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-6131 สุราษฎร์ธานี ในสภาพด้านหน้ารถฝั่งคนขับมีร่องรอยจากการชน และมีรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ หมายเลขทะเบียน ขวค-243 สุราษฎร์ธานี ติดอยู่ที่ใต้ท้องรถในสภาพพังยับเยินทั้งคัน และควบคุมตัวคนขับรถมาสอบสวน

ส่วนการสอบถาม นายเอ็ดเวิร์ด ยังให้การวกวนเนื่องจากอยู่ในสภาพเมามาย โดยให้การสั้นๆว่า เพิ่งกลับมาจากงานเลี้ยงในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ใกล้กับที่เกิดเหตุ และไม่รู้ด้วยว่าตัวเองขับรถชนคนตาย

เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมกับนำตัวไปตรวจสอบหาปริมาณแอลกอฮอร์ในร่างกายก่อนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้9.00 INDEX ยุทธวิธี ยืดได้ หดได้ จากคสช. ยืดหยุ่น พลิกแพลง ธรรมกาย
บทความถัดไปอุทัยธานี ชาวบ้าน รอตรวจสอบเงินผู้มีรายได้น้อยเข้าบัญชีตัวเอง แน่นธนาคารออมสิน