ศูนย์วิทยุพระราม 199 รายงานข้อมูลเวลา 09.14 น. วันที่ 16 ธันวาคม เกิดเหตุอาคารเก่าอยู่ระหว่างการรื้อถอนทรุดตัว ซอยสุขุมวิท 87 ถนนสุขุมวิท เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงพระโขนงถึงที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อ1ราย นายธีรศักดิ์ แสนสีสงฆ์ อายุประมาณ45 ปี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำร่างผู้เสียชีวิตและผู้ที่ติดอยู่ออกจากซากอาคาร ด้านโรงเรียนนานาชาติเวลส์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างอพยพนักเรียนไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว
เจ้าหน้ากู้ชีพได้รับแจ้งเหตุอาคารพาณิชย์ สูง 5-6 ชั้น ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เกิดทรุดตัวพังถล่มลงมา จากการสอบถามหนึ่งในคนงานที่หลบหนีออกมาได้ทันระบุว่า ยังมีเพื่อนคนงานติดอยู่ในอาคารประมาณ 4 คน
โดยนายสันต์ ทองสุข หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตพระโขนง เปิดเผยว่า อาคารดังกล่าวได้รับการอนุญาตให้รื้อถอนเพื่อปรับปรุงโครงสร้าง แต่เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เกิดเหตุเศษหินจากการรื้อถอนกระเด็นถูกชาวบ้านในละแวก เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมทางสำนักงานเขต จึงมีหนังสือสั่งให้ระงับการรื้อถอนไว้ชั่วคราว และให้ทำแผนดูแลความปลอดภัยระหว่างการรื้อถอนอาคารใหม่มาเสนอ แต่ในระหว่างนี้ยังไม่ปรากฎมีการทำหนังสือมาเสนอในรอบใหม่ก็ปรากฎมีเหตุอาคารทรุดตัวลงก่อน ส่วนต้นเหตุที่อาคารทรุดตัวยังอยู่ระหว่างรอการตรวจสอบ




ขอบคุณภาพจากป่อเต็กตึ๊ง

