รวบ 9 ทะลุวัง หลังบุกสาดเลือด สน.สำราญราษฎร์ โวยเพิ่มข้อหา ‘ขังหยก’ เสี่ยงพ้นสภาพ น.ร. – ทะลุแก๊ซ เผย ‘แบม’ ถูกถ่ายตอนแก้ผ้า โดยไม่ยินยอม
จากกรณี ด.ญ.ธนลภย์ (สงวนนามสกุล) หรือหยก เยาวชนอายุ 15 ปี สมาชิกกลุ่มนักเรียนล้มฯ ผู้ถูกกล่าวหาในคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ที่อายุน้อยที่สุด จากการชุมนุม เมื่อ 13 ตุลาคม 2565 ถูกเซ็นให้ควบคุมตัวภายในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนบ้านปรานี อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นเวลา 43 วัน ในขณะที่กำลังจะเปิดภาคการศึกษาอีก 6 วันข้างหน้า นั้น
อ่าน : แบม-ตะวัน พร้อมมวลชนรวม 9 คน ถูกคฝ.รวบหลังบุกทวงถามปม พนง.แจ้งข้อหา ‘หยก’ เพิ่ม
เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังวันนี้ นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง ไปติดตามกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เดินทางไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ด.ญ.ธนลภย์ ถึงบ้านปรานีฯ พบว่าเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งคดี พ.ร.บ.โบราณสถาน โดยภายในห้องมีที่ปรึกษาทางกฎหมายด้านสิทธิปรากฏตัวพร้อมตำรวจ เพื่อเป็นทนายในคดีที่ตำรวจจะแจ้งข้อหาเพิ่ม แต่ไม่มีการแจ้งผู้ปกครองให้รับทราบ สร้างความไม่พอใจให้แก่นักกิจกรรมเนื่องจากวันนี้เป็นวันครบกำหนดฝากขัง หากมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมจะส่งผลให้ ด.ญ.ธนลภย์ มีโอกาสหลุดจากระบบการศึกษา

จากนั้น เวลาประมาณ 16.30 น. ที่ สน.สำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ กลุ่มเพื่อนหยก ประกอบด้วยนักกิจกรรม กลุ่มทะลุวัง และทะลุแก๊ซ นำโดย น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน น.ส.อรวรรณ ภู่พงศ์ หรือแบม และ นายนภสินธุ์ ตรีรยาภิวัฒน์ หรือสายน้ำ กลุ่มทะลุวัง ผู้ต้องหาคดี ม.112 เดินทางไปรวมตัวเพื่อประณามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ที่แจ้งข้อหา ด.ญ.ธนลภย์เพิ่มเติมถึงในคุกโดยข้ามขั้นตอนทางกฎหมาย โดยพยายามตะโกนเรียกชื่อ ‘ออฟ’ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่แจ้งข้อหาเพิ่ม ให้ลงมาชี้แจง พร้อมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการจุดธูป พ่นและราดเลือดหมูรอบสถานีตำรวจ



ล่าสุด เมื่อเวลา 19.35 น. กลุ่มทะลุแก๊ซ เปิดเผยว่า มีผู้ชุมนุม 9 คน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนรุมกระทืบและอุ้มเข้าสน.สำราญราษฎร์ จากการเรียกร้องให้ปล่อยตัว ด.ญ.ธนลภย์ ซึ่งทั้ง 9 คน ถูกจับแยกไปยังสถานีตำรวจ 3 แห่ง โดยนำตัวออกไปทางด้านหลัง สน.สำราญราษฎร์ ดังนี้
น.ส.ทานตะวัน และ น.ส.อรวรรณ สน.ทุ่งสองห้อง
บังเอิญ, แบงค์ และออย สน.ฉลองกรุง
สายน้ำ, ก๊อปแก๊ป และที สน.ลาดกระบัง

นอกจากนี้ กลุ่มทะลุแก๊ซ ยังเปิดเผยด้วยว่า น.ส.อรวรรณ หรือ แบม แจ้งขณะถูกควบคุมตัวขึ้นรถว่า ถูกตำรวจใน สน.สำราญราษฎร์ ถ่ายรูปร่างกายตอนแก้ผ้าโดยที่ไม่ยินยอม




ในขณะที่เฟซบุ๊กของ ด.ญ.ธนลภย์ มีการโพสต์ข้อความระบุว่า สวัสดีค่ะ นี่หนูหยกนะ ศาลสั่งให้มาอยู่ที่บ้านปรานี จังหวัดนครปฐม ได้ 43 วันแล้วค่ะ
ฝากถึงตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 หนูเอาอนาคตของหนูไปให้พี่ดู เอาตารางสอบตารางมอบตัวไปให้พี่ แล้วพี่ก็รับว่าเราเจอกันวันที่ 9 เมษายน 2566 จากนั้นพี่ก็ขอออกหมายจับหนู
ศาลเยาวชนออกหมายจับหนู 28 กุมภาพันธ์ 2566 และศาลขังหนูมาจนถึงวันนี้
หนูเอาอนาคตของหนูไปให้พี่ดู วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 แล้วหนูก็ยังอยู่ในคุกตอนนี้
ต่อไปนี้หนูจะไม่ขออะไรอีกแล้วจากพี่ และจากศาลหนูก็จะไม่ร้องขอการประกันตัวหรืออะไรอีก อนาคตของหนูสำหรับพวกพี่/ม่เห็นมันจะมีค่ามีน้ำหนักเลย ระบบและคำสั่งของคนอื่น เป็นสิ่งที่หนูไม่เชื่อถือ
หนูไม่อยากพบพี่ ไม่อยากเห็นหน้าทนายที่บังคับตั้งให้ หนูไม่ยอมรับกระบวนการอยุติธรรม


