‘ชัชชาติ’ ห่วงคนสับสน ลองเทส ‘สะพานข้ามแยก ณ ระนอง’ เปิดใช้วันแรก แต่ถนนยังโล่ง

3.06.23 | 02:03 น.

‘ชัชชาติ’ ห่วงคนสับสน ลองเทส ‘สะพานข้ามแยก ณ ระนอง’ เปิดใช้วันแรก แต่ถนนยังโล่ง

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยแพร่ภาพสด ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ขณะเดินทางไปตรวจสอบความพร้อมของการเปิดใช้ สะพานข้ามแยก ณ ระนอง เขตคลองเตย ที่มีกำหนดการใช้งานอย่างเป็นใน วันที่ 1 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 05.00 – 22.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ ได้มอบหมายให้ทีมงานและเจ้าหน้าที่เทศกิจ ทอดลองขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อทดสอบการสัญจรบนท้องถนน ทั้งนี้ เนื่องจากสะพานดังกล่าวเพิ่งเปิดใช้งานเป็นวันแรก ยังไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์ในวงกว้าง จึงยังไม่พบรถสัญจรบนสะพานข้ามแยก ณ ระนอง มากนัก

“ตอนนี้ยังไม่มีรถสัญจรมาก และส่วนใหญ่ก็ยังคงใช้เส้นทางด่วนในการสัญจรมากกว่า” เจ้าหน้าที่กล่าวกับนายชัชชาติ หลังจากตรวจสอบการใช้สะพาน

Advertisement

ด้าน นายชัชชาติกล่าวว่า ในช่วงแรกประชาชนผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวอาจจะมีความสับสนเล็กน้อย เพราะเส้นทางสะพานไม่มีปัญหา

“แต่ทางแนวราบอยากจะต้องอ้อมอีกนิดนึง โดยในตอนนี้ก็อาจจะให้รถจักรยานยนต์ใช้เส้นของสะพานไปก่อน และช่วยดูแลกัน อย่าขับเร็วมากและอย่าซิ่งมากจนเกินไป และในอนาคตอาจยกเลิกให้รถจักรยายนต์เลิกใช้เส้นทางนี้ในอนาคต” นายชัชชาติกล่าว