รวบหลานแทงน้าดับ เหตุซื้อเหล้าช้า อ้างน้าเอาแต่ใจ ถือมีดหาเรื่อง ต้องป้องกันตัว

4.06.23 | 09:11 น.

รวบหลานแทงน้าดับ เหตุซื้อเหล้าช้า อ้างน้าเอาแต่ใจ ถือมีดหาเรื่อง ต้องป้องกันตัว

จากกรณี นายเทิดทูล ชาญปรีชากุล หรือกุ้ง อายุ 38 ปี ใช้อาวุธมีดแทง นายเกียรติชัย กุลพรม หรือเซียง อายุ 47 ปี ผู้เป็นน้า จนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 99 บ้านป่าเป้าน้อย ม.6 ต.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี สาเหตุเนื่องจากทะเลาะกันเรื่องที่นายเซียงผู้เป็นน้า ใช้นายกุ้งผู้เป็นหลานไปเซ็นเหล้าร้านชำในหมู่บ้าน แต่ไม่ได้ จนต้องไปซื้อเอง และมีการทะเลาะวิวาทที่หน้าร้านชำ ก่อนกลับบ้านมาสางแค้นจนผู้เป็นน้าเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ดงเย็น ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายเทิดทูล ชาญปรีชากุล หรือกุ้ง อายุ 38 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ที่กระท่อมนา บ.มีชัย ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยไม่มีการขัดขืนแต่อย่างใด ก่อนตรวจยึดรถจักรยานที่ใช้ปั่นหลบหนี มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ดงเย็น เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายเกียรติชัย หรือเซียง ผู้เป็นน้าจริง ก่อนอ้างว่าป้องกันตัว

นายกุ้ง ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ยอมรับว่าก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้หนีไปไหน ตนเพียงแค่มากินข้าวกับป้าที่กระท่อมนานี้เท่านั้น ไม่รู้ว่าน้าชายเสียชีวิตหรือไม่ แต่ก็ตั้งใจว่าจะมอบตัวพรุ่งนี้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับน้า เรื่องเงินหรือเรื่องอะไรก็ไม่มี มีปัญหาเฉพาะเรื่องที่น้าเจ้ากี้เจ้าการให้ไปซื้อเหล้า แต่ต้องซื้อมาให้เร็วที่สุด ถ้ามาซื้อเหล้าช้าก็จะโมโหดุด่าตน

“แล้ววันนี้ผมออกไปซื้อเหล้าด้วยการเซ็นเหล้าในชื่อน้า แต่เจ้าของร้านบอกว่าให้น้ามาเซ็นเอง เมื่อน้ามาถึงร้านชำก็ไม่พอใจ น้าเอาแต่ใจมาตลอด จึงมีปากเสียงกัน ทะเลาะกัน พอกลับมาถึงบ้านน้าก็ถือมีดมาจะทำร้ายผมก่อน ผมจึงเอามีดมาป้องกันตัว แทงสวนไป เมื่อน้าล้มลงผมตกใจก็รีบหนีไปตั้งหลักก่อน”

Advertisement

ขอบคุณภาพจากเพจบ้านดุงอัพเดต