คลองสานฟิตเปรี๊ยะ! ล้างถนนกรุงธนฯ เช็ก 3 จุดท่วม กวาดสวนป่า ล้วงผักตบ ครบจบวันเดียว

คลองสานฟิตเปรี๊ยะ! ล้างถนนกรุงธนฯ เช็ก 3 จุดท่วม กวาดสวนป่า ล้วงผักตบ ครบจบวันเดียว

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เวลา 06.00 น. ว่าที่ร้อยตรี สรวุฒิ วิเศษสงวน ผู้อำนวยการเขตคลองสาน นางสาวสุนีย์ โชคธนะสกุลชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตคลองสาน มอบหมายให้นางสาวธนาภรณ์ อมรพิพัฒนานนท์ หัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ จัดเจ้าหน้าที่กวาด พร้อมรถบรรทุกน้ำและรถกวาดดูดฝุ่นขนาดเล็ก ร่วมกิจกรรม “Big Cleaning Day” พัฒนาล้างทำความสะอาด บริเวณถนนกรุงธนบุรี เพื่อความสะอาดเรียบร้อยของพื้นที่ ตามมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อีกทั้งเป็นการลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศ (PM2.5) ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน

จากนั้น 09.00 น. ผู้อำนวยการเขตคลองสาน พร้อมด้วยนายธนาเดช จันทร์แก้ว ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตคลองสาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบจุดอ่อนน้ำท่วมในพื้นที่เขตคลองสาน ได้แก่

1.บริเวณปลายซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3-5 (ซอยโรงเกลือ)
2.ซอยท่าดินแดง 13
3.บริเวณท่าเรือท่าดินแดง

Advertisement

โดย ได้กำชับเจ้าหน้าที่ประจำจุดเฝ้าระวังน้ำทะเลหนุน และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อยู่อาศัยบริเวณดังกล่าวรับทราบ

นอกจากนี้ นางสาวธนาภรณ์ อมรพิพัฒนานนท์ หัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ จัดเจ้าหน้าที่กวาดรอบเช้า พัฒนาทำความสะอาดพื้นที่ บริเวณสวนป่าภูมิรักษ์ โดยการจัดเก็บกวาดขยะ ใบไม้ เศษวัสดุอื่นๆ และถอนวัชพืช เพื่อความสะอาดเรียบร้อยของพื้นที่

ด้านฝ่ายโยธา เขตคลองสาน จัดเจ้าหน้าที่กลุ่มงานระบายน้ำจัดเก็บขยะกำจัดวัชพืชคูน้ำสารภี 1 เพื่อแก้ไขปัญหาเหตุน้ำท่วม เปิดทางน้ำไหล และเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image