บิ๊กโจ๊กนัดอธิบดีอัยการหารือคดีแอม ไซยาไนด์ ก่อนสรุป 15 สำนวนส่งฟ้องสัปดาห์หน้า

7.06.23 | 16:09 น.

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการสรุปสำนวนคดีนางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือแอม ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนว่า คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะสรุปสำนวนการสอบสวนทั้ง 15 สำนวน ให้พนักงานอัยการได้ โดยในวันพรุ่งนี้ (8 มิ.ย.) จะนัดประชุมกับอธิบดีอัยการเพื่อเตรียมสรุปสำนวนการสอบสวน ส่วนเรื่องเส้นทางการเงิน ตอนนี้มีความชัดเจนแล้ว

สำหรับกรณีที่สื่อมีการเสนอข่าวว่า แอมจะถูกแจ้งข้อหามากถึงเกือบ 80 คดี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า สื่ออาจจะเขียนรวมทั้งหมด 15 คดี ที่เชื่อมโยงกันทั้งหมด โดยแต่ละคดีมีหลายข้อหา เช่น คดีของนางสาวศิริพร ขันวงษ์ หรือก้อย อาจจะถูกดำเนินคดี 5 ข้อหา ส่วนคดีอื่นๆ อาจถูกแจ้งคดีละ 10 ข้อหา ซึ่งเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ หรือกระทำผิดกรรมเดียว แต่ผิดกฎหมายหลายบท จึงอาจจะถูกแจ้งข้อหารวมเกือบ 80 ข้อหา ทำให้บทลงโทษสูงตามไปด้วย

ทั้งนี้ หลังส่งสำนวนของนางสาวแอมแล้ว จะไล่เรียงดำเนินการกับผู้ร่วมกระทำผิดกับแอม ในเรื่องของกรมโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หรือเจ้าหน้าที่กรมโรงงาน ว่ากระทำผิดหรือไม่เพื่อดำเนินคดีว่าปฏิบัติหน้าที่โดยชอบหรือมิชอบหรือไม่ รวมถึงเว็บพนันที่นางสาวแอมเข้าไปเล่นด้วย