อดีตพนักงานปั๊ม ประสบอุบัติเหตุจนป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ วอนช่วยเหลือ

อดีตพนักงานปั๊ม ประสบอุบัติเหตุจนป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ วอนช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ นางปณัสญา เนียมรักษา นายก อบต.สามเรือน นายวีระเดช เนียมรักษา กำนันตำบลสามเรือน พร้อมเจ้าหน้าที่ รพ.สต.สามเรือน เข้าเยี่ยมดูอาการของนายชวกร นิ่มนวล อายุ 51 ปี อยู่บ้านหมู่ 1 ต.สามเรือน อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังทราบว่าได้รับความเดือดร้อน บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียวเก่าๆ ที่นายชวกร นิ่มนวล อดีตพนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในตัวเมืองราชบุรี อยู่ในสภาพนอนป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย มีนางเกสร นิ่มนวล อายุ 46 ปี ภรรยาคอยดูแล

นางเกสร นิ่มนวล ภรรยา กล่าวว่า เดิมนั้นตนกับสามีทำงานเป็นพนักงานปั๊มน้ำมัน มีรายได้ทั้งคู่ ก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร แต่เมื่อต้นเดือนมีนาคม 2566 ที่ผ่านมา สามีเกิดอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน แต่หักหลบรถยนต์ที่วิ่งสวนทางกัน เนื่องจากถนนแคบ ทำให้รถของสามีตกลงไปในคลอง โชคดีที่มีคนมาช่วยได้ทันทำให้ไม่จมน้ำ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส หมอต้องผ่าตัดเอากระดูกที่ต้นคอออก และใส่เหล็กแทน ทำให้สามีไม่สามารถที่จะขยับตัวช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องนอนติดเตียงมานานกว่า 2 เดือนแล้ว ส่วนตนเองก็ต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลสามีที่ป่วย ทำให้ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว ต้องไปขอข้าววัดที่อยู่ใกล้บ้านมากินเพื่อประทังชีวิต

ส่วนเรื่องบาดแผล มีเจ้าหน้าที่ อสม.และเจ้าหน้าที่ของ รพ.สต.สามเรือน มาช่วยทำแผลให้ทุกวัน เพราะตอนนี้สามีเป็นแผลกดทับจากการที่นอนนาน นอกจากนี้ ตนเองก็ยังมีหนี้สินอีกหลายหมื่น ซึ่งกู้มาในช่วงที่ยังทำงานได้อยู่ แต่ตอนนี้ไม่มีเงินจะไปใช้หนี้แล้ว เพราะไม่มีงานทำ เจ้าหนี้ก็โทรมาทวงทุกวัน ตอนนี้อยากจะวอนผู้ใจบุญที่มีงานอะไรที่สามารถทำอยู่กับบ้านได้ เพื่อจะได้ดูแลสามีไปด้วย และจะได้มีรายได้ หรือผู้ที่ใจบุญจะบริจาคเงิน หรือสิ่งของที่ใช้สำหรับผู้ป่วย โดยเฉพาะผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ ก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง

Advertisement

น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส. เขต 1 ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า จะประสานในเรื่องของหนี้นอกระบบของนางเกสร เพื่อให้มีการผ่อนชำระ หรือชะลอการชำระหนี้ออกไปจนกว่านางเกสร จะมีงานทำ และสามารถที่จะนำเงินไปใช้หนี้ได้

สำหรับผู้ที่ใจบุญอยากจะช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถโทรติดต่อไปได้ที่ เบอร์โทร. 092-8920364 หรือสามารถบริจาคเข้าบัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซี 9402239607

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image