รู้จัก ‘เป้’ ที่ผู้การถามรักเท่าไหร่ เคยกล่าวหา 7 ตร.ชลบุรี บุกค้นออฟฟิศขโมยเหล้า

17.06.23 | 17:02 น.

รู้จัก ‘เป้’ ที่ผู้การชลบุรี ถามรักเท่าไหร่ เขียนมา เคยแจ้งจับ 7 ตร.ชลบุรี บุกออฟฟิศลักเหล้า

จากกรณีมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี กล่าวหาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ภ.จว.ชลบุรี ว่า ร่วมกันเรียกทรัพย์ผู้เสียหายในคดีเว็บพนันกว่า 140 ล้านบาท

โดยแจ้งจับ พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมพวก   โดยมีกล่าวกล่าวหาว่า พล.ต.ต.กัมพลได้บอกกับผู้เสียหายตอนหนึ่งว่า “เป้รักผู้การเท่าไร เป้เขียนมา”  ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

มติชนออนไลน์ พบข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับ “เป้” ในวลีเด็ด “เป้รักผู้การเท่าไหร่ เป้เขียนมา” ว่า เคยมีกรณีแจ้งความเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีเมื่อปลายปี พ.ศ.2564

โดยขณะนั้น นายเป้  เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ขณะเป็น ผบ.ตร. ขอให้สอบสวนลงโทษทางวินัยและขอให้เร่งรัดดำเนินคดีกับตำรวจชลบุรี จำนวน 7 นาย เหตุขโมยเหล้าภายในบ้านของเป้ขณะบุกค้นโดยไม่มีหมายจับ

Advertisement

นายเป้กล่าวหาว่า เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 มี ตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.ชลบุรี เข้าตรวจค้นร้านอุปกรณ์เดินป่า ย่านลำลูกกา คลอง 2 จ.ปทุมธานี ของตนเอง โดยอ้างมีความผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ ก่อนจะยึดโทรศัพท์มือถือของพนักงานทุกคนไว้

โดยเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้ขึ้นไปที่ชั้น 2 ของร้าน และต่อมาได้ควบคุมตัวพนักงานของร้านไปยัง สภ.คูคต พร้อมส่งคอมพิวเตอร์ไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ แต่ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ และถูกปล่อยตัวออกมาโดยไม่แจ้งข้อกล่าวหาอะไร

นายเป้กล่าวอีกว่า เมื่อมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าค้นที่ชั้น 2 ได้หยิบเหล้ารีเจนซี่ไป 2 แบน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำพวกสายชาร์จคอมพิวเตอร์ สายชาร์จโทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่ากว่า 87,000 บาท จึงได้ไปแจ้งความเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2564 ที่ สภ.คูคต เพื่อเอาผิดตำรวจชุดดังกล่าวในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามกฎหมายอาญา มาตรา 157

นายเป้ยังยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นคนให้เหล้ากับตำรวจชุดดังกล่าว

ขณะนั้นทนายรัชพล ทนายความของนายเป้ในคดีดังกล่าว เผยว่า ทางผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากอีกฝ่ายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงต้องมาร้องเรียนกับทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  ให้ช่วยดูแลคดี เพราะที่ผ่านมามีเหตุการณ์ที่ตำรวจพยายามเข้ามาขอไกล่เกลี่ย และมีบุคคลที่พยายามอ้างตัวว่ารู้จักกับผู้เสียหายและเป็นคนให้เหล้าเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ซึ่งในความเป็นจริงเป็นไปไม่ได้ที่มีการมาบุกค้น เพราะไม่เป็นมิตรกันอยู่แล้ว จะไปให้เหล้าเขาทำไม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่  “พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม” เป็นผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เปิดพฤติการณ์ฉาว ผู้การชลบุรี ถูกแจ้งจับตบทรัพย์ 140 ล้าน วลีเด็ด “เป้รักผู้การเท่าไร เป้เขียนมา”
ฉาวอีก แจ้งจับผู้การชลบุรี พร้อมพวก รีดไถเงินผู้เสียหายเว็บพนัน 140 ล้านบาท
พลิกประวัติ ผู้การชลบุรี เจ้าของวลีดัง ก่อนโดนเด้ง เซ่นรีดไถ 140 ล้าน
เด้งผู้การชลบุรี-7 ตำรวจ ประจำศปก.ตร. วันนี้ ผบ.ตร. สั่ง ‘บิ๊กโจ๊ก’ คุมสืบสวนให้ตรงไปตรงมา
โฆษกตร. แจง ภาพผู้การชลบุรี รับรางวัลผลงานดีเด่น ชี้เป็นตัวแทนหน่วย ไม่ใช่ผลงานส่วนตัว