หน้าแรก ในประเทศ ชัชชาติ ใส่ไม...

ชัชชาติ ใส่ไม่ยั้ง ‘ธาตุทองซาวด์’ สัญญาเพิ่มเงินอาสาสมัครศูนย์เด็ก ซื้ออุปกรณ์ใหม่ครบงบปี’ 67

17.06.23 | 21:05 น.

ชัชชาติ ใส่ไม่ยั้ง ‘ธาตุทองซาวด์’ สัญญาเพิ่มเงินอาสาสมัครศูนย์เด็ก ซื้ออุปกรณ์ใหม่ครบงบปี’ 67

 

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยนางธราพร อำนวยสาร ผอ.เขตบางกอกน้อย และคณะ ร่วมกิจกรรม “ผู้ว่าฯ กทม. สัญจรเขตบางกอกน้อย”

เวลา 12.50 น. นายชัชชาติและคณะ เยี่ยมชมศูนย์สร้างสุขทุกวัยอัมพวา ดูการเล่นกีฬาปิงปองของเยาวชน ชมการสอนเต้นลีลาศ ไลน์แดนซ์ นาฏศิลป์ไทย ชิมทองม้วนกรอบ พร้อมกับร่วมแสดงเต้นกับเด็กๆบทเพลง “ธาตุทองซาวด์”

“ใส่อารมณ์หน่อยดิ ให้แบบนั้นหน่อย ต้องใส่เต็มที่” นายชัชชาติกล่าวกับเด็กๆที่ยังเต้นไม่แรงเท่าตน

Advertisement

ต่อมานายชัชชาติ รับฟังการรายงานโครงการก่อสร้างระบบรวบรวมน้ำเสียและระบบบำบัดน้ำเสียธนบุรี เยี่ยมดูศูนย์สุขภาพชุมชนอัมพวา ไหว้พระวัดอัมพวา พูดคุยกับเจ้าอาวาสวัด เยี่ยมดูศูนย์เด็กเล็กวัดอัมพวา

นายชัชชาติ กล่าวว่า เด็กเล็กในช่วง 6 ปีแรก มีพัฒนาการทางสมองเร็วมาก ฉะนั้นการลงทุนการศึกษากับเด็กเล็กจึงมีความสำคัญอย่างมาก การทำศูนย์เด็กเล็กให้มีคุณภาพ จะทำให้เด็กมีพัฒนาการเยอะ สามารถโตมาเป็นเด็กที่มีคุณภาพได้

“ของเราไปทุ่มเทการลงทุนในระดับอุดมศึกษา ก็โอเคดี แต่อย่าลืมเด็กเล็ก โดยสิ่งแรกที่เข้ามาเป็นผู้ว่าฯ คือปรับค่าอาหารเด็กเป็น 32 บาท เพราะเด็กต้องได้รับสารอาหารครบ เพิ่มค่าอุปกรณ์การเรียนเป็น 600 บาทต่อปี เพราะเชื่อว่าเป็นการลงทุนที่น้อย แต่สร้างความคุ้มค่ามหาศาล”

 

 

 

นายชัชชาติ กล่าวว่า เหลือแต่การปรับเพิ่มเงินอาสาสมัครประจำศูนย์ที่ได้เงินเดือนคงที่ตลอดชีวิต วันหยุด วันลาก็โดนหักหมด ทำให้ไม่มีขวัญกำลังใจ ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าจะมีการปรับเพิ่มเงินเดือนให้ตามประสบการณ์

นายชัชชาติ กล่าวเพิ่มว่า ศูนย์เด็กเล็กเป็นแหล่งเศรษฐกิจ ที่พ่อแม่มาฝากลูกหลาน แล้วออกไปทำงานสร้างรายได้ ถ้าไม่มีศูนย์เด็กเล็กจะเอาลูกไปฝากไว้ที่ใคร พร้อมอยากมีนโยบายให้พ่อแม่ยืมหนังสือ 3 เล่ม เพื่อให้พ่อแม่สร้างปฏิสัมพันธ์กับลูก

ด้านนายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ในปีงบประมาณ 2567 จะมีการปรับปรุงศูนย์เด็กเล็กทั้งหมด 274 ศูนย์ โดยจะมีการจัดซื้ออุปกรณ์การเรียนใหม่ พร้อมสนับสนุนศูนย์เด็กเล็กใหม่จากชุมชนที่กำลังจดทะเบียนกับ กทม.

จากนั้นนายชัชชาติและคณะรับชมการแสดงเชิดสิงโต จากกลุ่มศิษย์หลวงปู่แป้น พร้อมกับไปเยี่ยมดูบ้านหนังสือวัดอัมพวา

ต่อมาเวลา 14.25 น. นายชัชชาติและคณะเดินทางถึงวัดไชยทิศ เยี่ยมชมอุโบสถ ไหว้พระ แวะพักชิมหมี่กรอบ ลองปั้นขนมต้ม ชมการแสดงจากโรงเรียนผู้สูงอายุชุมชนวัดไชยทิศ

จากนั้นเวลา 15.30 น. นายชัชชาติและคณะเดินทางถึงวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร เข้ากราบสักการะรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ชมหอพระไตรปิฎกสมัยรัชกาลที่ 1 พร้อมดูเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้รับแจ้งว่าเริ่มมีน้ำผุดลอดมาตามแนวเขื่อน จากนั้นนายชัชชาติและคณะเดินเท้าเยี่ยมชมตลาดวังหลัง ดูแนวเขื่อนฟันหลอ และโรงพยาบาลศิริราช รับฟังการจัดทำโครงการสะพานคนข้ามบริเวณปากคลองบางกอกน้อย