ผู้อำนวยการ สปภ.กทม. เตรียมยื่นประกันตัว 3 นักดับเพลิง จ่อระงับใช้ถังดับเพลิง Co2

ผอ.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย​ กทม.​ ยืนยัน ถังดับเพลิง Co2 ที่เกิดระเบิด ปกติมีความปลอดภัยในระดับสูง​ เตรียมยื่นประกันตัว 3 นักดับเพลิง

ถังดับเพลิง Co2 – เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 23 มิถุนายน ที่สน.นางเลิ้ง นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย​ กทม.​ เปิดเผยภายหลังเดินทางเข้าติดตามผลสอบปากคำ ชุดเจ้าหน้าที่ชุดสาธิตของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เขตสามเสน ทั้ง 7 นาย ว่า

ส่วนตัวต้องการสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนว่าถังดับเพลิง Co2 ที่เกิดระเบิด นั้น ปกติแล้วมีความปลอดภัยในระดับสูง​ เนื่องจากการอัดแก๊ส เข้าไปในถังดับเพลิง ทางโรงงานจะตรวจสอบความปลอดภัย ก่อนนำมาใช้ทุกครั้ง​​ จึงไม่อยากให้ประชาชน ตื่นตระหนก

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ได้นำถังดับเพลิงดังกล่าวไปอัดแก๊ส ก่อนจะนำมาวางไว้ภายในสำนักงาน โดยไม่ได้แตะต้อง หรือทำให้เกิดความเสียหาย กระทั่งมีการนำไปใช้สาธิตในวันนี้ จนเกิดเหตุสลดขึ้น โดยหลังจากนี้ จะระงับการใช้ถังดับเพลิงชนิด CO2 ​ เพื่อตรวจสอบความปลอดภัย

Advertisement

นายธีรยุทธ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้สาธิต ทั้ง 3 ราย ที่ถูกแจ้งข้อหา ยังอยู่ในอาการหวั่นวิตก และเสียใจ โดยหลังจากนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายซี่งทางหน่วยงานต้นสังกัด จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยจะยื่นหลักฐานเอกสาร เพื่อประกันตัว​ ทั้ง​ 3 คน​ เพราะเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น และทั้ง 3 คนเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่มีใครคิดหนีอย่างแน่นอน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image