ดับ 2 เจ็บนับ 10 สะพานถล่ม ลาดกระบัง รถยนต์ติดใต้คาน-โครงเหล็กล้มทับบ้าน ปชช.

ดับ 2 เจ็บนับ 10 สะพานถล่ม ลาดกระบัง รถยนต์ติดใต้คาน-โครงเหล็กล้มทับบ้าน ปชช.

จากกรณีเกิดเหตุสะพานข้ามแยกทรุดตัว บริเวณหน้าโลตัสลาดกระบัง ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบังรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และบาดเจ็บอีก 7 ราย โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหาผู้บาดเจ็บเพิ่มเติม และปิดจราจร ด้านถนนหลวงแพ่งฝั่งขาเข้า ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างทางยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง โดยโครงสร้างของทางยกระดับทั้งตัวคานและเสาพังครืนลงมาจากความสูงประมาณ 20 เมตร ทำให้เศษทำให้ตัวคานและเสาหล่นทับรถที่โดยสารผ่านไปมาบริเวณถนนอ่อนนุชลาดกระบังได้รับความเสียหายและมีประชาชนรวมถึงคนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดเป็นวงกว้าง เนื่องจากคอนกรีตจากการก่อสร้างทางยกระดับพังถล่มกลายเป็นซากเศษปูน เหล็กเส้นขาดพังทลายลงมากินพื้นที่เป็นวงกว้างสร้างความเสียหายจากการพังถล่มเป็นทางยาวประมาณ 300 เมตร

เบื้องต้นมีรายงานว่ามีรถติดอยู่ในซากปูนอีกจำนวนหลายคัน ทั้งนี้ความเสียหายยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นสร้างความโกลาหลให้กับประชาชนที่พบเห็นเหตุการณ์ เนื่องจากเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่คนเลิกงานกำลังเดินทางกลับบ้าน ทำให้มีผู้คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องให้แสงสว่างเพื่อทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเคลื่อนย้ายซากปูนเพื่อค้นหาผู้ที่อาจติดอยู่ในซากปูนบริเวณดังกล่าวต่อไป

Advertisement

เมื่อเวลา 19.10 น. รายงานข่าวระบุว่า นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยนายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผอ.สำนักการโยธา และคณะ รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บนับกว่า 10 ราย ส่วนใหญ่เป็นคนงาน มีอาการบาดเจ็บ หัวแตก ขาหัก ได้นำส่งโรงพยาบาลต่างๆ เบื้องต้นผู้อำนวยการเขตลาดกระบังได้เข้าถึงพื้นที่แล้ว

Advertisement

ทั้งนี้ อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ รายงานผ่านเฟซบุ๊ก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ เนื่องจากไม่มั่นใจว่าจะมีโครงสร้างของการก่อสร้างที่จะถล่มลงมาอีกหรือไม่

นายอัญวุฒิกล่าวอีกว่า จุดนี้ 2 ฝั่งถนน คนเต็มไปหมดเลย โครงสร้าง ถามจากโฟร์แมนที่มาคุมงาน มีชิ้นส่วน 30 ตัว 2 ชิ้น ทับรถยนต์ เปิดไฟหน้าเอาไว้ ยังไม่ยืนยันว่ามีผู้อยู่ในรถหรือไม่ และมอเตอร์ไซค์ 7-8 คัน และรถยนต์ใต้โครงเหล็ก เข้าไปดูแล้วไม่มีคนอยู่ในรถ และ 17 ตัน ที่พังแบบไม่ทั้งหมด

พร้อมกันนี้ ยังมีภาพของความเสียหายต่างๆ อาทิ โครงเหล็กที่หล่นกระแทกตึกแถวบริเวณที่อยู่ด้านข้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 19.48 น. เหตุคานสะพานข้ามแยกทรุดตัว บริเวณหน้าโลตัสลาดกระบัง เพิ่มเติมที่เกิด ตรวจสอบแล้วมีคานหล่นทับอาคารข้างเคียง 1 คูหา และค้นพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ราย รวมเป็น 2 ราย สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจัดชุดปฏิบัติการกู้ภัยอาคารถล่ม (USAR) เข้าสนับสนุนการค้นหาในที่เกิดเหตุ

ส.ก.จอห์น ลาดกระบัง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ภาพจาก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ
ภาพจาก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ
ภาพจาก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ
ภาพจาก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ
ภาพจาก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ
ภาพจาก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ
ภาพจาก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image