ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 22.40 น.วันที่ 27 ธันวาคม พ.ต.ต.ปิยะศักดิ์ ราชาวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักชั่วคราวมายโฮม เลขที่ 240 ม.2 ต.หนองดินแดง อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแจ้งขอสนับสนุนรถน้ำรถดับเพลิง จากเทศบาลนครนครปฐม ช่วยสนับสนุนเนื่องจากเพลิงโหมรุกรุนแรงมาก. และมีผู้พักอาศัยติดอยู่ภายใน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสองชั้น ชั้นละ 15 ห้องพัก เพลิงรุกไหม้จากชั้นล่างบริเวณห้องอาหาร – เครื่องดื่ม อย่างรุนแรง รถน้ำขนาดใหญ่ของเทศบาลนครนครปฐม สนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลโพรงมะเดื่อ(เจ้าของพื้นที่) รถน้ำจากอบต.ลำพยา และใกล้เคียง กว่า 10 คัน และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม พร้อมอุปกรณ์หาบหาม ใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง เนื่องจากมีลมแรง และภายในมีวัสดุติดไฟง่าย
สอบถามน.ส.จิดาภา แสงจินดา หรือต่าย อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านพักมายโฮม ว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังแป๊กๆที่สวิตไฟ โซนกาแฟ ห้องอาหาร-เครื่องดื่มแล้วมีประกายไฟวิ่งตามสายไฟอย่างรวดเร็ว ไฟฟ้าดับหมด ขณะนั้นมีผู้พักอาศัยอยู่ชั้นล่าง 2 ห้อง ชั้นบน 1 ห้อง สามารถช่วยเหลือออกมาได้ปลอดภัย แต่ด้วยไฟติดเร็วมาก ลมแรงมาก ทรัพย์สินเสียหายกว่า 3 ล้านบาท
พ.ต.ต.ปิยะศักดิ์ ราชาวงศ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นพยานยืนยันว่ามีเสียงดังเกิดขึ้นที่สวิตควบคุมไฟในห้องกาแฟ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

