สนธิกำลังทลายบ่อนโปปั่นกลางสวนยางเมืองหาดใหญ่ รวบนักพนันได้ 43 คน

29.12.16 | 16:20 น.

วันที่ 29 ธันวาคม 2559 เมื่อเวลา 00.30 น. พ.อ.จตุพร กลัมพสุ  ผู้อำนวยการชุดปฏิบัติการพิเศษภัยแทรกซ้อน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.ชัยวิทย์ พิมพ์ทอง  รองผู้อำนวยการกองข่าวภัยแทรกซ้อนฯ สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.หาดใหญ่ 30 นาย บุกทลายบ่อนการพนันโปปั่นกลางป่า สวนยาง ตั้งอยู่ในซอยถาวรอุทิศ  พื้นที่บ้านควน หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่  ซึ่งเป็นลักษณะบ่อนวิ่งสร้างด้วยเต็นท์ชั่วคราว พร้อมที่จะเคลื่อนย้ายได้ตลอดเวลา

รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ 43 คน เป็นชาย 31 คน หญิง 12 คน ยึดรถยนต์ 30 คัน และรถจักรยานยนต์ 100 คัน ซึ่งบางส่วนเป็นรถที่นำมาจำนำไว้  เงินสดกว่า 5 พันบาท ชิปแทนเงินสด พร้อมอุปกรณ์การเล่นพนันโปปั่นครบชุด แต่ขณะเข้าจับกุมมีนักพนันประมาณ  20 คน ที่สามารถวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดไปทำการสอบสวนเพื่อขยายผลไปยังเจ้าของบ่อนหรือนายทุนใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังและดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับบ่อนการพนันแห่งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าลักลอบเปิดมาระยะหนึ่ง  ซึ่งเปิดเล่นทั้งกลางวันและกลางคืนและเป็นลักษณะบ่อนวิ่งไม่ใช่บ่อนถาวร ซึ่งพร้อมที่จะเลิกหรือเคลื่อนย้ายลักลอบเปิดไปเรื่อยๆ ซึ่งจะรู้กันเฉพาะในกลุ่มของนักพนันป้องกันการถูกจับกุม