สภ.มูโนะ แจ้ง 4 ข้อหา ผัวเมียโกดังพลุ ตม.ชี้หลังบึ้ม แอบเข้าไทยก่อนหนีไปมาเลย์

ตำรวจคุมตัวสองผัวเมียเจ้าของโกดังพลุระเบิดที่มูโนะ จาก สภ.สะเดา ไปยัง สภ.มูโนะแล้ว เจ้าหน้าที่คุ้มกันเข้ม ‘ปฏิเสธ’ ตอบคำถามผู้สื่อข่าว

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 5 สิงหาคม หลังจากที่มีการบันทึกจับกุมและแจ้งข้อหาให้ทราบ โดยนายสมปอง ณ พล หรือเสี่ยไหว และ น.ส.ปิยะนุช พึ่งวิรวัฒน์ หรือเจ๊หลิน สองผัวเมียเจ้าของโกดังเก็บพลุประทัดระเบิดที่บ้านมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

ถูกดำเนินคดีในข้อหา ดังนี้

  • กระทำโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับอันตรายสาหัสและได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ
  • ร่วมกันทำ สั่ง นำเข้า หรือค้าซึ่งดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
  • ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน
  • ร่วมกันก่อสร้าง ดัดแปลง หรือเคลื่อนย้ายอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต

เจ้าหน้าที่ทั้ง ตม.สงขลา ตำรวจ สภ.สะเดา ชุดสืบสวน จ.นราธิวาส ชุดสืบสวน จ.สงขลา ตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจ สภ.มูโนะ ได้ควบคุมตัวนายสมปองและ น.ส.ปิยะนุช ออกจาก สภ.สะเดา เพื่อส่งไปดำเนินคดีที่ สภ.มูโนะ จ.นราธิวาส พื้นที่เกิดเหตุ

Advertisement

โดยขณะที่ทั้งสองคนถูกควบคุมตัวออกจาก สภ.สะเดา เจ้าหน้าที่ได้มีการคุ้มกันอย่างแน่นหนาและพาขึ้นรถทันที ทั้งสองคนปฏิเสธที่จะตอบคำถามกับผู้สื่อข่าว โดยใช้รถคุ้มกันราว 5 คันตลอดเส้นทาง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานการสอบสวนของตำรวจระหว่างที่ทั้งสองคนถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.สะเดา ถึงจุดเริ่มต้นของการขายพลุประทัดจนกิจการใหญ่โต

Advertisement

น.ส.ปิยะนุชเล่าว่า เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2557-2558 เดิมตนเป็นเซลส์ขายประทัดของบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และแต่งงานกับนายสมปอง สามี จึงย้ายไปอยู่ที่บ้านมูโนะ จากนั้นก็เริ่มลองสั่งพลุประทัดไปขาย เริ่มต้นจากตั้งโต๊ะขายเล็กๆ ขายหน้าร้าน และกิจการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มสั่งของจากอีกหลายบริษัทจนถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ ตม.ว่า หลังจากที่เกิดเหตุโกดังพลุระเบิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ขณะสองผัวเมียเดินทางไปมาเลเซีย ได้ย้อนกลับเข้ามาทางด่านประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม และกลับออกไปมาเลเซียอีกครั้งเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ก่อนที่จะถูกออกหมายจับตามมา

อ่านข่าว : 2 ผัวเมีย เจ้าของโกดังพลุระเบิดมูโนะ มอบตัวแล้ว ตร.มาเลย์คุมตัวมาส่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image