คสช.เดินหน้ามาตรการ ดื่มไม่ขับ จับได้ยึดรถ-ใบขับขี่ ประเดิมวันแรก 27 คัน

คสช.เข้มทุกภาคส่วนอำนวยความสะดวกช่วงปีใหม่ ขณะที่วันแรกของมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” ประเดิมวันแรกยึด 27 คัน

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยปรากฏว่า ในวันที่ 29 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันแรกของเทศกาล มีประชาชนจำนวนมากใช้เส้นทางอย่างหนาแน่นทั้งถนนสายหลักและสายรอง ขณะเดียวกันคสช. โดย กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ตำรวจและฝ่ายปกครอง ยังคงร่วมกันตั้งจุดตรวจและจุดอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ พร้อมเข้มงวดในมาตรการสร้างความปลอดภัย “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” เพื่อความปลอดภัยในการสัญจรอย่างเต็มที่ โดย พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการคสช. ได้ฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกส่วนให้ปฏิบัติงานด้วยความเข้มแข็ง เสียสละ ดูแลให้ประชาชนปลอดภัย ภายใต้บรรยากาศของความเป็นห่วงเป็นใย มีไมตรีต่อกัน โดยเจ้าหน้าที่จะใช้การชี้แจง และขอความร่วมมือเป็นหลัก

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับสถิติการตรวจพบผู้กระทำผิดในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุโดยประมาทด้วยการดื่มแล้วขับขี่ในวันที่ 29 ธันวาคม แบ่งออกเป็น การกระทำความผิดจาก รถจักรยานยนต์, รถโดยสารสาธารณและรถยนต์ส่วนบุคคล พบการกระทำความผิดรวม 788 ครั้ง ดำเนินคดี 500 ราย เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยึดรถจักรยานยนต์ไว้ 21 คัน ยึดรถยนต์ 6 คัน ยึดใบขับขี่รถจักรยานยนต์ 62 คน และยึดใบอนุญาตขับขี่รถโดยสารสาธารณะ/รถยนต์ 25 คน

“ทางคสช.และรัฐบาลมีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชนระหว่างการสัญจร จึงขอให้ทุกท่านได้ปฏิบัติตามกฎจราจรและคำนึงถึงสวัสดิภาพในการเดินทางเป็นสำคัญ หากมีปัญหาในระหว่างการเดินทาง ก็สามารถขอรับการช่วยเหลือได้จากเจ้าหน้าที่ที่จุดบริการประชาชนตามเส้นทางต่างๆ ได้ตลอดเวลา” รองโฆษกคสช. กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon