จับสองสามีภรรยาขแมร์ ตระเวนล้วงกระเป๋าทั่วกรุงกว่า 100 ครั้ง
เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. เปิดเผยว่า พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รอง ผกก.สส.1 บช.น., พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.1 บช.น., พ.ต.ท.พัฒน์พงษ์ กื้อมะโน สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.ต.คณิตนนท์ ถนอมศรี สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำกำลังสืบสวนจับกุม นายบูย หรือบอย ยางฮา อายุ 31 ปี และ น.ส.แมรี่ หรือส้ม จีน อายุ 27 ปี สามี-ภรรยา สัญชาติกัมพูชา ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือที่ก่อเหตุลักทรัพย์มาและชุดที่ใช้ก่อเหตุกว่า 36 รายการ ได้ที่ห้องพักเลขที่ 310 อพาร์ตเมนต์ ซอยสุขุมวิท 111 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา
พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวว่า สืบเนื่องจากปัญหาการก่ออาชญากรรมของกลุ่มมิจฉาชีพที่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์สินของชาวบ้านในปัจจุบัน พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. สั่ง พล.ต.ต.ธีรเดช นำกำลัง บก.สส.บช.น. วางแนวทางการป้องกันและปราบปราม พร้อมเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว ต่อมาสืบสวนจนพบกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพออกลาดตระเวนวิ่งราวทรัพย์ล้วงกระเป๋า พ.ต.อ.วิชิต พร้อมกำลังสืบสวนทราบแผนประทุษกรรมของกลุ่มผู้ก่อเหตุ จนพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุโดยสารรถประจำทางจากย่านสำโรง จึงนำกำลังพื้นที่สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มมิจฉาชีพพักอาศัยที่อพาร์ตเมนต์ดังกล่าว ระหว่างนั้นพบผู้ต้องหาทั้งสองเดินเข้า-ออกห้องพักหลายครั้งคล้ายเตรียมหลบหนีจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม
พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวอีกว่า ชั้นจับกุมผู้ต้องหารับสารภาพว่า “เมื่อประมาณต้นปี พ.ศ.2565 ลักลอบเข้าประเทศไทย ผ่านช่องทางธรรมชาติบริเวณ จ.สระแก้ว โดยเข้ามาในประเทศไทยไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง จึงวางแผนร่วมกันก่อเหตุล้วงกระเป๋า โดยซักซ้อมกันจนชำนาญก่อนที่จะออกก่อเหตุตามบริเวณห้างสรรพสินค้าและแหล่งชุมชนที่มีนักท่องเที่ยวและผู้คนสัญจรเป็นจำนวนมากในกรุงเทพมหานคร เพื่อนำทรัพย์สินที่ได้ไปขายเพื่อนำเงินมาใช้ในชีวิตประจำวัน ก่อเหตุรวมมากกว่า 100 ครั้ง หลังจับกุมจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

