รวบมือปืน แก๊งคาร์บินรายสุดท้าย ปิดคดียิงพ่อม่ายเมืองตรังดับ ต่อหน้าลูก

รวบมือปืน แก๊งคาร์บินรายสุดท้าย ปิดคดียิงพ่อม่ายเมืองตรังดับ ต่อหน้าลูก

เมื่อวันที่ 9 กันยายน พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สวรรยา เอียดตรง, พ.ต.ต.มนตรี สงคง สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายวัชระ เบ็ญโส๊ะ อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ จ.179/2566 ลงวันที่ 27 เมษายน 2566 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยจับกุมตัวได้ในพื้นที่หมู่ 5 ต.สุโสะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง

เนื่องจากเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายบุกใช้อาวุธปืนยิง นายสุขวิทย์ อายุ 35 ปี เสียชีวิตต่อหน้าลูกสาววัย 8 ขวบ บริเวณหน้าบ้านพัก หมู่ 5 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จากการสืบสวนทราบว่ามูลเหตุจูงใจมาจากปัญหาความขัดแย้งภายในครอบครัว ก่อนมีการว่าจ้างซุ้มมือปืน “แก๊งคาร์บิน” มาก่อเหตุยิงผู้ตาย

Advertisement

ทางตำรวจ กก.6 บก.ป. จึงสนธิกำลังร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.ตรัง เปิดปฏิบัติการทลายมือปืนดังกล่าวจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 6 คน พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุอีกจำนวนหนึ่ง คงเหลือ นายวัชระ ผู้ต้องหารายนี้ที่ทำหน้าที่เป็นคนกลางคอยประสานและเป็นหนึ่งในมือปืนที่ร่วมมือก่อเหตุที่อยู่ระหว่างการหลบหนี จึงขยายผลเรื่อยมาจนทราบว่า ปัจจุบันนายวัชระได้ย้อนกลับมาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ตรัง จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายวัชระให้การปฏิเสธ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.บ้านหนองเอื้อง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image